Trang tin tức, chia sẻ kiến thức về nội thất

Tổng hợp thông tin về nội thất, kiến thức phong thủy nội thất, bộ sưu tập nội thất đẹp.

Tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện tại ra sao?

Bước sang năm 2020, 2021, chắc hẳn sẽ có nhiều bạn thắc mắc rằng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong năm nay có nhiều đơn hàng không? Và các đơn hàng có mức lương cao hay không? Tất cả sẽ được giải đáp ngay dưới bài viết này!

Tình hình thị trường xuất khẩu lao động Nhật hiện tại

Theo thống kế của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, thì vào năm 2015, có tới 27.010 người lao động sang Nhật Bản làm việc. Đến năm 2016, con số tăng lên tới 39.938 người lao động. Đến năm 2017, còn số lại tiếp tục tăng nhiều tới 54.504 người lao động Việt sang Nhật làm việc.

Và đến năm 2018, 2019 vừa rồi, con số người lao động sang Nhật làm việc tăng lên chóng mặt với 127.124 người. Những con số biết nói này chứng tỏ, Nhật Bản đang là thị trường xuất khẩu lao động thu hút nhiều người lao động Việt nhất trong thời gian gần đây.

Dự vào số liệu của các năm liên tiếp gần đây, có thể khẳng định rằng vào năm 2020 con số sẽ tiếp tục tăng. Bởi, đất nước mặt trời mọc đang là quốc gia có nền kinh tế phát triển, có nhiều tham vọng lớn về sự phát triển kinh tế.

Đến năm 2021, Nhật Bản vẫn sẽ tuyển chọn nhiều đơn hàng lao động nước ngoài vì họ đang thiếu nhân lực sản xuất trầm trọng.

Trong khi lao động trong nước đang ngày càng già hóa đi. Mức thu nhập mà các doanh nghiệp Nhật Bản chi trả cho người lao động Việt thấp hơn rất nhiều so với việc nhập khẩu các lao động ở quốc gia khác như Trung Quốc.

Do đó, đây là điểm mẫu chốt giải thích vì sao không thích người Việt nhưng Nhật Bản vẫn chọn lao động Việt sang làm việc cho doanh nghiệp mình.

Xem thêm: XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Vì sao XKLD Nhật năm 2019, 2020 và 2021 sẽ tăng cao?

Bắt đầu từ đầu năm 2019 trở đi, các đơn hàng ở Nhật Bản sẽ được tăng trung bình từ 25 đến 30 yên/giờ làm.

Cộng thêm với việc luật tuyển dụng lao động nước ngoài của nước Nhật đang cho phép thêm một số đơn hàng như điều dưỡng viên, nông nghiệp cao, hộ lý vào thị trường lao động Nhật nên sang năm 2019 hứa hẹn sẽ có nhiều đơn hàng hấp dẫn hơn. 

Thời hạn làm việc tại Nhật Bản của người lao động được gia hạn thêm 2 năm làm việc lên thành 5 năm. Ngoài ra, thị trường lao động Nhật Bản còn có các chính sách mới về trình độ lao động. Cụ thể, nếu người lao động tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên thì chỉ được sang Nhật làm việc ở dạng lao động phổ thông.

Còn người lao động có bằng cao đẳng chuyên ngành trở lên, sẽ được đi theo diện kỹ thuật viên. Đi theo dạng kỹ thuật viên sẽ giúp người lao động có chế độ đãi ngộ cực tốt và mức lương vô cùng hấp dẫn. Thậm chí, bạn còn được bảo lãnh người thân ở Việt Nam sang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. 

Để biết thêm về những thay đổi trong chính sách tuyển chọn người lao động nước ngoài của nước Nhật. Tốt nhất, bạn nên tham khảo và nhờ các tư vấn viên của các công ty XKLD Nhật Bản mà mình theo học tư vấn thêm để có sự lựa chọn tốt nhất.

Hoặc nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu thì nên lựa chọn các công ty uy tín như ttchr.vn, japan.net.vn, xkldnamhai.com và jvnet.vn – đây là những công ty uy tín đã có thương hiệu trên thị trường.

Tin khác chủ đề: Cách phân loại ghế văn phòng theo đối tượng sử dụng

Các bước vệ sinh máy hút mùi nhanh chóng

  • Published On : 1 year ago on 28/04/2019
  • Author By :
  • Last Updated : April 28, 2019 @ 5:43 pm
  • In The Categories Of : Blog

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

';