BlogBlogCông nghệ

Tìm hiểu các đặc tính cấu tạo của cầu trục dầm đơn 3 tấn

0

Cầu trục dầm đơn là thiết bị chuyên dụng phục vụ trong nhà máy, công xưởng với chức năng nâng hạ và di chuyển hàng hóa, vật nặng. Bài viết sau đây sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin đến bạn về cầu trục dầm đơn 3 tấn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé. 

Cầu trục dầm đơn 3 tấn là gì? 

Cầu trục dầm đơn 3 tấn là thiết bị có kết cấu với một thanh dầm cùng với các bộ phận hỗ trợ khác, dùng để nâng hạ hoặc di chuyển hàng hóa, vật nặng có khối lượng lớn trong kho xưởng, chạy ở trên dầm theo phương dọc. Thiết bị này sẽ trở được vật với trọng lượng nhỏ hơn 3 tấn. 

Cầu trục dầm đơn 3 tấn có thiết kế thông minh, gọn nhẹ, tiện lợi trong quá trình sử dụng nên chúng được ứng dụng khá phổ biến hiện nay. Cấu trúc của nó là dầm đơn, nghĩa là chỉ có một dầm với chất liệu là tổ hợp thép, có nhiều mặt cắt dạng hình hộp  hoặc dạng chữ I. 

Ngoài cầu trục dầm đơn 3 tấn thì còn có các loại khác như: 1 tấn, 2 tấn, 5 tấn, 7.5 tấn, 10 tấn, 15 tấn… tối đa 50m

Hình dáng của cầu trục dầm đơn 3 tấn khá nhỏ gọn, cho hiệu quả công việc tốt. Vậy nên đây là chọn lựa hoàn hảo dành cho các nhà xưởng, nhà máy có hàng hóa nằm trong mức từ 1 đến 3 tấn. 

Các bộ phận chính của cầu trục dầm đơn 3 tấn

Dầm chính của cầu trục dầm đơn 

Là bộ phận cốt lõi của cầu trục dầm đơn thường mang dạng hộp hoặc dạng ghép hình chữ I, H. Người ta dường phương thức đúc hàn bê dưới dầm hộp giữa dạng hình ghép i và hình ghép H để giữ ổn định độ cứng vững và độ võng cho phép. Tải trọng của hàng hóa sẽ tác động chủ yếu lên dầm chính. 

Bộ dầm biên của cầu trục dầm đơn 3 tấn 

Đây là một trong các bộ phận thiết yếu trong cấu tạo cầu trục. Nó làm nhiệm vụ di chuyển cho cả hệ cầu trục. Khi thiết kế, người thợ sẽ chú ý vào các yếu tố: khẩu độ cầu trục, tự trọng và tải trọng cầu trục, chế độ làm việc và tốc độ di chuyển của cầu trục, từng cơ cấu.. Dầm biên sẽ có 2 loại cơ bản là dầm treo và lăn trên ray vuông hoặc ray P. 

Động cơ di chuyển sẽ tính bằng công suất để phù hợp từ các yêu cầu trong quá trình sử dụng. 

Pa lăng cáp điện dầm đơn

Là bộ phận trực tiếp nâng hạ sản phẩm hay hàng hóa,.. Nhờ vậy mà các vật dù có tải trọng lớn trong giới hạn 3 tấn sẽ đều di chuyển dễ dàng mà không tốn sức người, nhẹ nhàng hơn cho người lao động. Thiết kế gọn nhẹ, dễ vận hành, ít bị hư hỏng… Góp phần tạo ra sản phẩm có chất lượng và độ chính xác cực cao, an toàn trong quá trình vận hành. 

Hệ cấp điện cầu trục 

Nó chính là hệ thống điện chạy ngang và chạy dọc, tủ điều khiển với tủ điện nguồn mang công dụng cung cấp điện đến cầu trục hoạt động. 

Hệ cấp điện pa lăng

Bộ phận này chọn lực kiểu thiết kế dạng sâu đo (cáp điều khiển), cáp nguồn treo ở vị trí bên dưới thanh ray theo kiểu uốn lượn. Nếu vậy hệ cấp điện pa lăng được gọi là điện ngang. Mang các ưu điểm như: hệ cấp điện pa lăng kiểu sâu đo có thể lắp đặt và thi công dễ dàng nhanh chóng. Xoắn cáp ở quá trình pa lăng di chuyển dòng trục chính, tránh vận. 

Tủ điện tử của cầu trục dầm đơn 3 tấn 

Bộ phận này tác động tới toàn bộ quá trình vận hành cầu trục dầm đơn có tốt hay không. Tủ điện tử góp phần giúp cầu trục dầm đơn hoạt động trơn tru, an toàn, bền bỉ, chống rung và thay đổi tốc độ tùy chỉnh. 

Hệ rây di chuyển của cầu trục dầm đơn 3 tấn 

Thường dùng dạng kiểu ray vuông được hàn trực tiếp lên dầm đỡ ray là dầm thép với kích thước phụ thuộc vào tải trọng của cầu trục, cụ thể là 3 tấn. 

==> Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết sau đây:

 

Mua dầm bê tông dự ứng lực ở đâu chất lượng và uy tín?

Previous article

Những mẫu nhà thông tầng cực đẹp bạn không nên bỏ qua

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Blog