Blog

Những bí kíp giúp tiết kiệm khi chuyển văn phòng

0
Những bí kíp giúp tiết kiệm khi chuyển văn phòng

Các công ty chuyển văn phòng uy tín sẽ cung cấp dịch vụ đóng gói chuyên nghiệp nhưng nếu bạn muốn tự mình đóng gói một vài hoặc toàn bộ đồ đạc thì bạn cũng nên lưu ý một vài điều cơ bản liên quan đến cách đóng gói đồ. Những kinh nghiệm chuyển văn phòng dưới đây hi vọng sẽ giúp bạn dễ dàng đóng gói và vận chuyển đồ đạc an toàn, nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Một số lưu ý khi chuyển đồ văn phòng

 • Để tất cả những gì không chuyển được vào một chỗ và nói với công ty chuyển văn phòng biết. Kinh nghiệm chuyển văn phòng đơn giản nhất nhưng không phải ai cũng biết.
 • Dùng băng keo dán kín dưới đáy và phía trên hộp carton sau khi đã đặt đủ đồ đạc vào trong.
 • Dán hai lượt băng keo hai bên sườn hộp và dán một lượt ở đáy hộp.
 • Nếu muốn chắc chắn hơn thì bạn hãy dán lại băng keo.
 • Những hộp nhỏ nên để các vật nhỏ như là sách báo. Những hộp lớn hơn nên để những vật nhỏ nhưng cồng kềnh.
 • Những đồ dễ vỡ cũng nên được gói riêng biệt từng cái một rồi mới cho vô hộp.
 • Sử dụng giấy bọc các tông màu khác nhau để giúp bạn nhận biết mức độ dễ vỡ của các gói đồ.
 • Lót giấy dưới đáy và xung quanh thùng carton và đặt giấy giữa khe của thùng đồ sẽ giúp hạn chế vỡ, hỏng hóc.

Gợi ý: Một trong những kinh nghiệm chuyển văn phòng cực kỳ hiệu quả là hãy sử dụng giấy báo chuyên dụng để gói, không nên sử dụng giấy báo, bởi vì gói bằng giấy báo có thể khiên những món đồ này bị bám bẩn

 • Bạn có thể chất đầy đồ vào trong thùng carton nhưng hãy nhớ là không nên nén quá chặt vào những đồ dễ vỡ, và nhớ chèn giấy báo vào giữa các khoảng trống trong hộp.
 • Nên sử dụng các loại thùng carton còn cứng cáp, chắn chắn để đóng gói đồ đạc.
 • Sau khi đóng gói đồ đạc nên dán băng dính với một tờ giấy ghi rõ ràng loại đồ vật hoặc giấy tờ của phòng ban nào để thuận tiện hơn trong việc sắp xếp lại ở văn phòng mới. Việc này này hạn chế tối đa sự thất lạc và nhầm lẫn không mong muốn trong quá trình chuyển văn phòng.
 • Lên kế hoạch cụ thể về việc chuyển văn phòng ví dụ như: Ngày chuyển, nhân sự cần cho việc chuyển văn phòng, khối lượng đồ đạc,… Việc lên kế hoạch và nắm rõ những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm lượng hóa được khối lượng công việc cần làm để từ đó chọn phương án chuyển văn phòng tốt nhất. Nếu khối lượng công việc nhiều bạn cũng có thể dựa vào kế hoạch để lựa chọn một gói chuyển văn phòng phù hợp nhất giúp tiết kiệm tối đa chi phí.

Những bí kíp giúp tiết kiệm khi chuyển văn phòng

Một số lời khuyên khi chuyển văn phòng

 • Đối với những thiế bị điện tử, lý tưởng nhất là bỏ vào các hộp bao bì gốc của nó. Nếu không còn giữ hộp gốc bạn nên dùng mang PE để bọc lại sau đó bọc thêm một lớp bìa carton bên ngoài để tránh xước xát khi va quyệt trong quá trình vận chuyển.
 • Một mẹo nhỏ khi tháo lắp thiết bị điện tử văn phòng đó là hãy lấy máy ảnh và chụp lại khu vực các loại dây kết nối. Nếu có lỡ quên vị trí bạn có thể mở lại ảnh để cắm lại chính xác vị trí của từng loại.
 • Kể cả là bạn tự đóng gói nội thất văn phòng và vận chuyển hay thuê công ty chuyển văn phòng trọn gói thì cũng nên có một người giám sát chung cho toàn bộ quá trình. Người giám sát này nên được giao nhiệm vụ kiểm dán băng dính niêm phong và kiểm đếm số lượng thùng đồ, và đồ đạc trước và sau khi vận chuyển.
 • Những loại đồ đạc và giấy tờ quan trọng nên được bỏ vào những hộp dán ký hiệu đặc biệt hoặc có màu khác để dễ nhận biết.

Trên đây là một số lưu ý và lời khuyên giúp bạn có thể tiết kiệm được tối đa thời gian, tiền bạc và công sức trong quá trình chuyển văn phòng. Việc áp dụng những gợi ý trên cũng giúp bạn giảm được tối đa nguy cơ thất lạc đồ dùng và giấy tờ quan trọng khi chuyển về văn phòng mới. Chúc bạn có những ngày làm việc tại văn phòng mới hiệu quả và nhiều điều mới mẻ.

Điều kiện thành lập văn phòng đại diện tại Quảng Ninh

Previous article

Top 5 chiếc điện thoại Samsung cũ đáng mua nhất 2023

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Blog