Blog

Sơ đồ đấu nối điện năng lượng mặt trời hòa lưới

0

Hóa đơn tiền điện hàng tháng tăng cao khiến nhiều người rất lo lắng. Chính vì thế, hệ thống điện năng lượng mặt trời đang được các hộ gia đình  xem là một giải pháp tiết kiệm điện rất  tối ưu. 

Sơ đồ cấu tạo điện năng lượng mặt trời hòa lưới như thế nào?

Điện từ năng lượng mặt trời (NLMT) là nguồn điện được sinh ra nhờ việc chúng chuyển đổi từ ánh sáng mặt trời ( hay còn gọi là quang năng) thành điện năng bằng cách chúng  ứng dụng tính chất của các tấm pin NLMT. Cơ chế hoạt động của pin năng lượng mặt trời là dựa trên hiệu ứng quang điện trong vật lý học.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời (NLMT) được sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên để chuyển đổi thành các  dòng điện xoay chiều cung cấp cho các  tải tiêu thụ. Theo đó, điện sẽ lấy từ bức xạ mặt trời được các tấm pin NLMT  hấp thụ và chuyển hóa thành điện năng ( quang năng ) qua Inverter và được nối trực tiếp vào mạng lưới điện quốc gia.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời được cấu tạo bởi rất nhiều các  thành phần, bao gồm: 

1.1 Tấm pin năng lượng mặt trời (Solar Panel) (NLMT)

Chúng còn được gọi là pin  năng lượng mặt trời, những tấm pin quang điện này  cấu tạo bao gồm rất nhiều tế bào quang điện – chúng chính là  một phần tử bán dẫn trên bề mặt chứa vô số cảm biến ánh sáng và chúng có  nhiệm vụ biến đổi năng lượng mặt trời  trở thành điện năng.

1.2. Inverter hòa lưới

Hay còn gọi với một cái tên khác là biến tần lưới, đây là loại thiết bị điện chuyển đổi điện 1 chiều thu được từ tấm năng lượng pin mặt trời sang điện xoay chiều sau đó hòa vào dòng điện lưới. Hiện nay, có 2 loại inverter hòa lưới:

Inverter bộ  hòa lưới có lưu trữ: 

Có lưu trữ rhif cấu  tạo của nó sẽ có thêm bình ắc quy. Khi pin năng lượng mặt trời hoạt động và tạo ra các năng lượng sẽ được ưu tiên nạp đầy vào bình ắc quy lưu trữ. Sau đó điện sẽ  được chuyển đổi mới hòa vào điện lưới và chúng sẽ được sử dụng bình thường.

Bộ hòa lưới không lưu trữ: Khi pin năng lượng mặt trời chuyển hóa năng lượng thì sau đó nó sẽ chuyển thẳng lên điện lưới và sẽ không được lưu trữ. chính vì thế khi mất điện, hệ thống này cũng ngừng cung cấp điện cho các tải khác.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí chi phí lắp điện mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:
Hotline: 0966966819 
Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.
Xem thêm:

https://enoithat.net/mau-nha-thong-tang-cuc-dep/

https://enoithat.net/tim-hieu-cac-dac-tinh-cau-tao-cua-cau-truc-dam-don-3-tan/

 

Những mẫu nhà thông tầng cực đẹp bạn không nên bỏ qua

Previous article

Giá máy phun thuốc khử trùng hiện nay bao nhiêu?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in Blog