Trang tin tức, chia sẻ kiến thức về nội thất

Tổng hợp thông tin về nội thất, kiến thức phong thủy nội thất, bộ sưu tập nội thất đẹp.

Quy tắc sử dụng lò vi sóng an toàn

Công dụng làm nóng thức ăn nhanh, chế biến được nhiều món ăn khác nhau trong khoảng thời gian ngắn; lò vi sóng Bosch, lò vi sóng Teka đang nhận được đánh giá cao từ phía người tiêu dùng. Để sử dụng lâu dài, bảo đảm sức khỏe thì cần biết những quy tắc sử dụng lò vi sóng an toàn. Tham khảo trong bài viết dưới đây. 

Làm nóng thức ăn bằng lò vi sóng an toàn

Sử dụng lò vi sóng an toàn

– Ngay khi mua lò vi sóng cần kiểm tra kĩ xem lò có bị cong vênh hoặc hở chỗ nào không, vì lượng nhiệt bức xạ trong lò vi sóng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe; bên cạnh đó còn có thể làm điện rò rỉ bên ngoài; hiện tượng cháy nổ hoàn toàn có thể xảy ra. Mặc dù công việc đơn giản nhưng rất nhiều người thường bỏ qua; bạn cần hết sức chú ý việc kiểm tra này nhé!

– Tuyệt đối sử dụng đồ đựng thức ăn bằng kim loại để đặt vào trong lò vi sóng. Kim loại sẽ khiến lò bị nổ, hãy sử dụng đồ dùng bằng gỗ, sứ, thủy tinh được cho phép để làm chín thức ăn nhanh, đồng thời đảm bảo thời gian sử dụng lò vi sóng. 

Sử dụng lò vi sóng chính xác

– Không dùng lò vi sóng khi lượng thức ăn quá ít, lò bật chế độ làm nóng ở nhiệt độ cao nhất trong thời gian quá dài. Để tránh các tia bức xạ có thể làm cháy lò vi sóng vì không được hấp thụ hết thì hãy cho khoảng một bát nước nhỏ; điều này vừa giúp thức ăn được làm nóng nhanh chóng, và đảm bảo không có bất cứ sự cố nào xảy ra. 

– Để không bị bỏng khi lấy đồ ăn ra khỏi lò vi sóng thì cần sử dụng găng tay. 

– Khi có bất cứ hiện tượng nào trục trặc không được tự ý sửa chữa, hãy gọi điện tới số điện thoại bảo hành để được hướng dẫn và được sửa chữa chính xác nhất. 

Sửa chữa, bảo hành khi cần thiết

Nấu ăn bằng lò vi sóng an toàn

Bên cạnh việc làm thế nào để sử dụng lò vi sóng an toàn thì bạn cũng cần nắm chắc cả quy tắc nấu ăn với lò vi sóng. Chỉ cấn chú ý một chút, không có gì khó khăn với việc sử dụng lò vi sóng cả. Một số quy tắc cần nhớ: 

– Lò vi sóng làm chín thức ăn từ bên ngoài vào bên trong, với những thực phẩm nấu sẵn hâm nóng lại thì có độ nóng phù hợp; nhưng với thực phẩm muốn chế biến bằng lò vi sóng thì cần làm thành từng miếng nhỏ, như vậy món ăn sẽ được làm chín nhanh, tiết kiêm thời gian. 

Để lượng thức ăn phù hợp

– Trứng còn nguyên thì không được để vào trong lò vi sóng sẽ bị nổ, vừa không an toàn lại khiến bạn phải mất khoảng thời gian không hề dài vệ sinh. Hãy cho trứng ra bát sau đó chế biến theo ý thích nhé! 

– Với những loại củ thì cần cạo sạch vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn để thức ăn được làm chín nhanh. Muốn hâm nóng đồ uống cũng nên cho ra cốc hoặc mở nắp để tránh nổ. 

– Thực phẩm rã đông có thể để vào trong lò vi sóng để rã đông, tuy nhiên không cho vào thực phẩm đã rã đông ngược lại vào tủ lạnh; các chất dinh dưỡng sẽ mất hết. 

– Không nên để quá nhiều thức ăn vào trong lò vi sóng vì có thể khiến thức ăn bị trào ra ngoài, không tốt một chút nào. 

– Lựa chọn thời gian cùng công suất phù hợp.

Chế biến nhiều món ăn khác nhau

Những lưu ý để sử dụng lò vi sóng an toàn có trong bài viết hi vọng đã giúp các chị em có thêm cẩm nang nấu ăn nhà bếp an toàn và nhanh chóng. Nếu có thêm những thêm thông tin hay cũng đừng quên chia sẻ với chúng tôi ở phần bình luận nhé! 

>> Xem thêm: 

  • Published On : 2 years ago on 10/01/2019
  • Author By :
  • Last Updated : January 10, 2019 @ 10:24 am
  • In The Categories Of : Đồ gia dụng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

';