Blog

Phong cách nội thất chung cư tối giản Minimalism có gì đặc biệt

0

Phong cách nôi thất tối giản hay còn gọi là Minimalism. Hơn nữa, phong cách Minimalism được coi là một nhánh khác của phong cách đương đại. Nó có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến các lĩnh vực như thời trang, âm nhạc, nhiếp ảnh, đồ họa và kiến trúc – nội thất cũng là một phần của phong cách này.

Phong cách Minimalism là một phân khu của phong cách đương đại. Các lĩnh vực như âm nhạc, nhiếp ảnh, đồ họa, thời trang và kiến trúc nội thất đều chịu ảnh hưởng của phong cách này.

Phong cách nội thất chung cư tối giản Minimalism hướng đến sự đơn giản, tạo không gian thoáng đãng. Chan hòa với thiên nhiên giữa lòng đô thị đông đúc là điều mà ai cũng mơ ước. Giống như một làn gió mới thổi vào không gian sống hiện đại ngày nay. Phong cách minimalism ngày càng được các hộ gia đình hướng đến và sử dụng trong không gian nhà mình.

Phong cách nội thất chung cư tối giản Minimalism là gì?

Phong cách tối giản trong nội thất hiện đang được ưa chuộng bởi sự tinh tế và đơn giản trong không gian mà nó mang lại. Phong cách nội thất tối giản tức là sử dụng những đường nét đơn giản, đồ nội thất tối giản, ít chi tiết, thậm chí mọi chi tiết đều mang một ý nghĩa nhất định để tạo nên một không gian hài hòa và thông thoáng nhất…

Phong cách minimalism cũng bị ảnh hưởng bởi phong cách trang trí nội thất ở các nước Bắc Âu, thậm chí là Châu Mỹ.

Ngôi trường này hiện đang ở đỉnh cao tại Châu Âu – cái nôi của ngành trang trí nội thất. Phong cách tối giản này có ảnh hưởng trực tiếp đến xu hướng trang trí nội thất ở các nước Bắc Âu từ cuối những năm 1990 đến nay và còn lan sang các nước khác ở Châu Mỹ.

Không cần quá nhiều nội thất, chi tiết, đường nét nhưng vẫn đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ. Tạo nên một không gian hài hòa vô cùng thông thoáng và rộng rãi.

Ở châu Á, Nhật Bản là quốc gia đặt nền móng cho sự phát triển của chủ nghĩa tối giản. Chính vì vậy, đất nước mặt trời mọc được coi là bậc thầy của phong cách thiết kế nội thất hiện đại tối giản và tinh tế. Chúng ta hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng những gì tuyệt vời nhất của chủ nghĩa tối giản trong hầu hết các tòa nhà và kiến trúc tối giản phong cách Nhật Bản từ đương đại đến truyền thống.

Đặc điểm nhận biết của phong cách nội thất chung cư tối giản Minimalism.

Đối với phong cách nội thất chung cư tối giản Minimalism sẽ phụ thuộc vào những nguyên tắc sau:

* Less is more – Ít hơn là nhiều hơn.

Những món đồ mang cảm giác chức năng sẽ bị hạn chế và thay vào đó là sự đa năng, thông minh với thiết kế đơn giản, gọn gàng và tiện nghi.

Quy tắc đầu tiên trong chủ nghĩa tối giản là ít hơn nhiều. Ít hơn là sự đơn giản tuyệt đối của các chi tiết kiến trúc, tạo ra một không gian nhỏ gọn và liên tục.

* Sự đơn giản thể hiện xuyên suốt mọi không gian trong ngôi nhà.

Sự tương phản giữa các gam màu mang đến sự độc đáo cho không gian. Để có sự tương phản tốt nhất, các kiến trúc sư thường sử dụng tông màu trắng cho các bức tường, nhằm nâng cao giá trị của nội thất.

Các món đồ nội thất cũng được tiết giảm tối đa nên không gian rất rộng và thoáng. Để đáp ứng đầy đủ sự tiện lợi, những vật dụng thông minh kết hợp nhiều chức năng trong cùng một sản phẩm được sử dụng chủ yếu.

* Đơn giản hóa màu sắc.

Hạn chế sử dụng quá nhiều màu, tối ưu hóa việc sử dụng ba màu trong không gian nội thất. Phong cách tối giản: màu nền, màu chính và màu nhấn.

* Sử dụng hiệu quả ánh sáng.

Do hạn chế sử dụng màu sắc trong nội thất nên ánh sáng tối giản được xem như một yếu tố trang trí quan trọng để tạo hiệu ứng thị giác và thẩm mỹ. Việc sử dụng ánh sáng trong thiết kế nội thất, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên được quan tâm nhiều hơn. Qua đó, giúp nhấn mạnh các khu vực quan trọng và tôn lên vẻ đẹp của nội thất đó.

Có hay không áp dụng phong cách nội thất chung cư tối giản Minimalism khi thiết kế nội thất chung cư.

Khi diện tích sống ngày càng thu hẹp, mật độ dân cư tăng cao thì căn hộ chung cư là sự lựa chọn hàng đầu của đại đa số khách hàng. Với đặc điểm thường bị hạn chế về không gian nên các căn hộ sẽ tối giản đồ đạc, chỉ bố trí những vật dụng cần thiết nhất cho sinh hoạt của gia đình.

Vì vậy, phong cách thiết kế nội thất chung cư tối giản sẽ rất phù hợp với những căn hộ, chung cư. Đây sẽ là một ý tưởng tuyệt vời cho những không gian nhỏ, tập trung hoàn toàn vào công năng để lựa chọn những sản phẩm tối ưu cho sinh hoạt.

Vì vậy bạn không cần sử dụng quá nhiều đồ để chiếm diện tích của căn hộ. Thiết kế nội thất tối giản sẽ mở rộng và giải phóng không gian.

Một thiết kế tối giản cũng mang lại hiệu quả thẩm mỹ, không bao giờ lỗi thời với những vật liệu có đường nét tinh tế ít rườm rà luôn tạo nên vẻ hiện đại, sang trọng cho ngôi nhà.

 Đơn giản, tối giản, tinh tế nhưng không hề đơn điệu và nhàm chán phong cách nội thất chung cư tối giản Minimalism. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với KFA qua Hotline: 0987.316.777 để được tư vấn hoặc truy cập vào Website: https://kfa.vn/ để tham khảo nhiều phong cách thiết kế nội thất khác.

*** Có thể bạn quan tâm ***

>>> Giá của một bộ sập gỗ hiện nay.

>>> Nước Mỹ có những phong cách nội thất nào?

Giá của một bộ sập gỗ hiện nay.

Previous article

Đồng hồ Casio nam giá bao nhiêu và mua ở đâu tốt?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in Blog