Blog

Phần mềm khai báo hải quan xuất nhập khẩu ECUS

0

Sử dụng phần mềm khi làm nghiệp vụ khai báo hải quan trong ngành xuất nhập khẩu đã mang đến làn gió mới và những tiện ích cho ngành xuất nhập khẩu và dịch vụ logistics. Vậy phần mềm này có lợi ích như thế nào?

1.Tìm hiểu về phần mềm ECUS

Phần mềm ECUS là phần mềm được phát triển bởi Công Ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Thái Sơn đã được Công nghệ thông tin Tổng Cục Hải quan xác nhận hợp chuẩn cho phiên bản khai từ xa và thông quan điện tử.

Ngày 21/5/2012 Cục CNTT Tổng Cục Hải quan  đã chính thức xác nhận hợp chuẩn cho phiên bản mới của phần mềm ECUS đạt tiêu chuẩn thông điệp dữ liệu điện tử ban hành theo quyết định 2869/2009/QĐ-TCHQ ngày 31/12/2009, bổ sung thông điệp dữ liệu (Thuế bảo vệ môi trường….) và áp dụng chữ ký số trong khai báo Hải quan điện tử.

Phần mềm ECUS ngoài việc hỗ trợ các doanh nghiệp kê khai các tờ khai điện tử đến hệ thống của Hải quan còn giúp doanh nghiệp kết nối đến các hệ thống nội bộ, quản lý được số liệu xuất nhập khẩu, theo dõi xuất nhập tồn và thanh lý tự động. Đặc biệt khi doanh nghiệp sử dụng phần mềm ECUS sẽ nhận được dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp trên toàn quốc của Công Ty Thái Sơn.

 Các doanh nghiệp đang sử dụng phiện bản ECUS cũ có thể tự nâng cấp lên phiên bản ECUS mới bằng cách thực hiện cập nhật phiên bản mới nhất của chương trình hiện tại sau đó vào mục “Trợ giúp” và chọn “Nâng cấp lên chương trình ECUS3”.

2.Tiện ích của phần mềm khai báo hải quan ECUS

Không cần cài đặt: ECUS3.NET được đóng gói trong một file nhỏ gọn, dung lượng nhỏ, không cần cài đặt, dễ dàng lưu trữ trên USB và có thể chạy trực tiếp trên USB.

Vận hành hoàn toàn tự động .(Không cần thiết lập nhiều thông số)

Tích hợp dịch vụ hỗ trợ trực tuyến trên phần mềm.

Tự động khắc phục khi chương trình bị lỗi file.

Đáp ứng đầy đủ tính năng quản lý khai báo tờ khai.

Tích hợp cả 3 loại hình trên phần mềm (Gia công , Sản xuất xuất khẩu, Kinh doanh).

Hỗ trợ khai thông quan điện tử 2 và thông quan điện tử 3. (Doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn hình thức khai phù hợp với yêu cầu của từng đơn vị Hải quan)

Hỗ trợ khai sử dụng chữ ký số.

Đặc biệt hỗ trợ tối đa cho các đại lý khai Hải quan khai cho nhiều doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có thể download sử dụng tại website: http://thaison.vn vào mục “Download ECUS.NET”

Khi sử dụng bạn sẽ điền thông tin lô hàng xuất nhập khẩu lên hệ thống phần mềm và sau đó thông tin lô hàng sẽ được gửi đến Hải quan. Hải quan sẽ xem xét lô hàng của bạn và trả kết quả trực tiếp trên phần mềm. Kết quả mà Hải quan trả lại trên phần mềm khai báo hải quan xuất nhập khẩu sẽ quyết định đến việc hàng hóa của bạn bị kiểm tra ở mức độ như thế nào khi thông quan hải quan:

(1) luồng xanh: trình HS và thông quan hàng hóa

(2) luồng vàng: kiểm tra HS

(3) luồng đỏ: kiểm tra HS và kiểm tra thực tế hàng hóa theo khai báo

Như vậy, giờ đây bạn chỉ cần khai báo hàng hóa xuất nhập khẩu và không phải chạy đi chạy lại giữa công ty và cơ quan Hải quan nữa. Mọi thứ trở nên nhẹ nhàng hơn khi làm nghiệp vụ khai báo hải quan qua phần mềm ECUS.

Nguồn https://enoithat.net/ tổng hợp

Học kế toán thực hành tại TP Hồ Chí Minh

Previous article

Nét cuốn hút đầy khác biệt mang tên đồng hồ tissot T-Touch

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in Blog