Blog

Những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe tim mạch

0

Sức khỏe tim mạch luôn là điều khiến nhiều người quan tâm. Vậy nên ăn thực phẩm gì để tim mạch của bạn luôn được khỏe mạnh? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Thực phẩm tốt cho sức khỏe tim mạch

1. Ngũ cốc:
Ngũ cốc từ lâu đã nổi tiếng là thực phẩm tốt cho sức khỏe tim mạch. Nếu trong thực đơn hằng ngày của bạn chưa có ngũ cốc thì hãy bổ sung ngay vào thực đơn để có một trái tim khỏe mạnh. Một gợi ý cho bạn là hãy sử dụng ngũ gốc nguyên hạt để có được nhiều lợi ích nhất từ ngũ cốc. Ngũ cốc nguyên hạt giúp bạn giảm lượng cholesterol trong bữa ăn và còn có chất xơ giúp các động mạch của bạn không bị tắc nghẽn, cải thiện và bổ trợ tốt cho tim mạch.
2. Cá:
Cá được biết đến với nhiều lợi ích như bổ mắt, bổ não,… ngoài ra, cá còn giúp cho tim mạch khỏe mạnh hơn. Bạn nên chọn những loại cá giàu Omega 3 vì nó sẽ giúp bạn bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho tim mạch. Giúp cho tim mạch hoạt động tốt hơn.

Những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe tim mạch
3. Cam
Cam là thực phẩm giàu vitamin C. Đó là loại vitamin mà cơ thể nào cũng cần thiết. Cam có rất nhiều lợi ích thiết yếu và quan trọng là có lợi ích cho tim mạch. Vitamin C từ cam sẽ giúp tim mạch khỏe mạnh hơn, chống tắc nghẽn động mạch và giúp chống lại các bệnh về tim. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nước cam thay cho cam, tùy thuộc vào sở thích của bạn.
4. Dầu ô liu
Dầu ô liu nổi tiếng với nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, dầu ô liu đắt hơn các loại dầu thông thường mọi người sử dụng. Nhưng dầu ô liu lại rất tốt sức khỏe mặc dù giá cao. Đây là loại dầu tốt nhất mà mọi người nên sử dụng vì sẽ giúp ích cho sức khỏe tim mạch, giúp ngăn ngừa nguy cơ bị huyết áp cao.

Những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe tim mạch

Thực phẩm không tốt cho sức khỏe tim mạch

1. Đồ uống có cồn, có ga:
Những loại đồ uống có cồn, có ga thường không tốt cho sức khỏe và đặc biệt là sức khỏe của tim mạch. Để tim luôn được khỏe mạnh, bạn nên hạn chế sử dụng những đồ uống này. Những đồ uống này không chỉ làm tăng lượng cholesterol mà còn gây ra nguy cơ bị đau tim.
2. Thịt tái (chưa chín hẳn):
Việc ăn thịt còn tái sẽ không tốt cho tim mạch. Bạn không nên ăn thường xuyên thịt tái mặc dù món ăn về thịt tái sẽ rất ngon nhưng phải cần kiềm chế nếu muốn tim mình được khỏe mạnh. Vì thịt tái sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch không mong muốn.
3. Xúc xích:
Mặc dù xúc xích rất ngon nhưng lại không hề tốt cho sức khỏe tim mạch. Vì trong xúc xích chứa nhiều chất béo, làm tăng lượng cholesterol trong máu và ảnh hưởng rất xấu đến tim, gây ra các bệnh về tim.

Trên đây là những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe tim mạch và những thực phẩm mà bạn không nên sử dụng để có được một trái tim khỏe mạnh. Hãy quan tâm đến trái tim của mình ngay hôm nay để có một trái tim khỏe bạn nhé!

 

Nguyên nhân và cách chữa trị khi trẻ bị đau bụng

Previous article

Nguyên nhân và cách chữa viêm hạch góc hàm

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Blog