Blog

Những điều bạn nên biết trước khi Quyết định lắp đặt Hệ thống điện năng lượng mặt trời

0

Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi để giúp bạn hiểu rõ hơn về lĩnh vực Điện năng lượng mặt trời. Khi hiểu rõ hơn bạn có thể thương lượng và trao đổi sâu hơn về lĩnh vực đang được rất nhiều người quan tâm này với các chuyên gia tư vấn  năng lượng mặt trời và để đưa ra lựa chọn lắp đặt cho Ngôi nhà, Nhà xưởng hay Cơ sở kinh doanh của bạn 1 Hệ thống điện năng lượng mặt trời thích hợp và hiệu quả trong năm 2021 khi không có FIT.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời có 3 thành phần chính

– Thành phần chính thứ nhất: Các tấm Pin mặt trời, có thể là đơn tinh thể (mono) hay đa tinh thể (poly) 

Nếu bạn đang phân vân sử dụng một tấm Pin mặt trời đơn tinh thể (mono) hoặc đa tinh thể (poly) cũng không quá quan trọng. Điều quan trọng là bạn phải mua thương hiệu Pin mặt trời tốt, cho hiệu suất cao và được bảo hành lâu dài để nó có thể tồn tại trên 25 năm khi được lắp trên mái nhà của bạn.

– Thành phần chính thứ hai: Biến tần (INVERTER): 

Inverter hòa lưới cho các Hệ thống điện mặt trời dân dụng có 2 loại được thường được sử dụng đó là biến tần chuỗi string inverter (kích thước của nó bằng một chiếc cặp) hoặc bộ biến tần vi mô micro inverter (kích thước của nó gần bằng 1 cuốn sách bìa mềm).

1 biến tần chuỗi được lắp đặt cố định trên tường và tất cả các tấm pin mặt trời sẽ kết nối với nó. Còn 1 micro-inverter thì được lắp ở mặt sau của mỗi tấm Pin năng lượng mặt trời riêng lẻ.

Nhiệm vụ của biến tần là chuyển đổi điện 1 chiều DC mà các tấm pin mặt trời sản xuất thành điện xoay chiều AC 220V. Đây là nguồn điện mà tất cả các thiết bị điện trong nhà sử dụng đến.

Biến tần là thành phần dễ có khả năng bị lỗi hoặc sự cố nhất trong hệ thống năng lượng mặt trời trong khoảng 10 đến 15 năm đầu tiên. Đó là do Inverter phải làm việc liên tục cả ngày (12/24h ) và thậm chí hoạt động liên tục quanh năm.

– Thành phần chính thứ ba: hệ thống khung giá đỡ

Ở Việt Nam, đặc biệt là tại các khu vực thuộc tỉnh miền Trung với đặc trưng là các tỉnh nằm ven biển thường xuyên phải hứng chịu thiệt hại từ những cơn bão mạnh hàng năm thì chúng tôi kiến nghị với Chủ đầu tư phải đặc biệt quan tâm tới phần kết cấu của giàn khung giá đỡ.

Đảm bảo kết cấu khung giá đỡ để lắp đặt tấm Pin mặt trời chịu được lực của gió bão trên cấp 12-13 để tránh xảy ra những thiệt hại không đáng có nếu không may phải hứng chịu bão đổ bộ. Việc lựa chọn các Đơn vị thi công chuyên nghiệp, uy tín sẽ giúp bạn yên tâm và nếu có thiên tai xảy ra thì cũng tránh được những thiệt hại.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://enoithat.net/so-do-dau-noi-dien-nang-luong-mat-troi-hoa-luoi/

https://enoithat.net

[Mới nhất] Báo giá tấm nhựa PVC vân đá đầy đủ nhất 2021 | Janhome

Previous article

Cẩu trục cũ và lợi ích khi sử dụng có thể bạn chưa biết

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in Blog