Công nghệ

Những đặc điểm của sở giao dịch chứng khoán Việt Nam

0

Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam là gì? Có những chức năng, đặc điểm ra sao? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để có những cái nhìn tổng quan về kiến thức chứng khoán Việt Nam nhé!

Chức năng của sở giao dịch chứng khoán Việt Nam

Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam có chứng năng là nơi cung cấp hệ thống hạ tầng, cơ sở vật chất và tổ chức, đảm bảo các hoạt động trao đổi, kinh doanh chứng khoán được diễn ra thuận lợi, an toàn, công khai, minh bạch theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Những đặc điểm của sở giao dịch chứng khoán Việt Nam

Bên cạnh đó, sở giao dịch cũng là địa chỉ niêm yết, giám sát giá cả và biên độ giao động của các loại chứng khoán và các công ty, đơn vị niêm yết chứng khoán. Đây cũng là nơi chịu trách nhiệm tiến hành và kiểm tra, giám sát chặt chẽ quá trình giao dịch chứng khoán sao cho đúng luật, chính xác và minh bạch.

Ngoài ra, cơ quan này cũng chịu có chức năng kiểm tra xác thực những người tham gia giao dịch, đấu giá và kinh doanh chứng khoán tại trụ sở. Và đây cũng là một trong những nơi trái phiếu chính phủ được thông qua và phát hành ra thị trường, về cơ bản nó cũng được xem như một thị trường thứ cấp cho một số các loại trái phiếu có mặt trên thị trường.

Đặc điểm của  sở giao dịch chứng khoán Việt Nam

Theo quy định của Nhà nước sở giao dịch chứng khoán Việt Nam là một pháp nhân và là một thị trường chứng khoán tập trung. Đơn vị của tất cả các trái phiếu được niêm yết ở giao dịch này đều là Việt Nam đồng và  mệnh giá cơ bản của mỗi cổ phiếu được quy định ở mức 10.000 đồng, với trái phiếu là 100.000 đồng. Các phiên giao dịch chứng khoán được diễn ra vào sáng các ngày trong tuần trừ thứ 7 và chủ nhật.

Bên cạnh đó việc thanh toán của sở giao dịch chứng khoán Việt Nam cũng được thống nhất thông qua ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV). Và các công ty được niêm yết chứng khoán ở sàn giao dịch, đều đã được kiểm tra, xác thực và giám sát chặt chẽ nên đây đều là những công ty lớn có uy tín, chất lượng trên thị trường.

Những đặc điểm của sở giao dịch chứng khoán Việt Nam

Thành viên tham gia giao dịch tại sở chứng khoán

Theo quy định, các cá nhân tổ chức tham gia giao dịch bao gồm các nhà môi giới chứng khoán như bên trung gian hưởng hoa hồng, các chuyên gia chứng khoán chịu trách nhiệm tư vấn cho cá nhân tổ chức (thường phổ biến ở các nước phát triển) cùng các nhà môi giới tự do không thuộc bất cứ tổ chức doanh nghiệp nào và các nhà cạnh tranh- hưởng lợi từ các khoản chênh lệch lúc mua vào và bán ra.

 

Trên đây là những đặc điểm của sở giao dịch chứng khoán Việt Nam, hi vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình tìm kiếm, tham khảo đầu tư và kinh doanh. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về vấn đề sở giao dịch chứng khoán Việt Nam thì xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn kĩ lưỡng hơn. Chúc bạn thành công!
 

 

Top 3 mẫu giường 1m4 x 2m đẹp và tiện dụng nhất bạn không nên bỏ lỡ

Previous article

Biên độ tỷ giá là gì và có tác động như thế nào đến nền kinh tế?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in Công nghệ