Blog

Nhận biết đồng hồ thể thao Casio thật dễ dàng qua số seri

0

Nhận biết đồng hồ thể thao Casio thật dễ dàng qua số seri

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán đồng hồ thể thao Casio, đặc biệt là G-Shock, Baby-G và Edifice. Việc làm sao để biết đâu là đồng hồ thật, đâu là đồng hồ fake cũng gây không ít khó khăn cho người tiêu dùng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn một cách kiểm tra đồng hồ Casio thể thao thật, đó chính là dựa vào số seri. Cùng theo dõi nhé!

Tìm hiểu về số seri trên đồng hồ thể thao Casio

Đồng hồ thể thao Casio G-Shock.

Số seri trên đồng hồ cũng tương tự như số hộ chiếu hay chứng minh thư của con người vậy. Chúng được sử dụng để kiểm tra và phân biệt các sản phẩm đồng hồ với nhau. Nếu như mỗi người sẽ có một số chứng minh khác nhau thì đồng hồ thể thao Casio cũng vậy, mỗi mẫu sẽ có một số ký hiệu khác nhau. Hay nói cách khác, số seri trên đồng hồ cũng chính là số module + số model. Module hay còn gọi là mô-đun, là ký hiệu bộ máy đồng hồ. Các dòng sản phẩm cùng mô đun thì sẽ có các tính năng tương tự nhau. Còn model là mã đồng hồ, dùng để phân biệt kiểu dáng, màu sắc giữa các mẫu đồng hồ thể thao.

Ở các mẫu đồng hồ thể thao chính hãng Casio, số seri thường được in ở nắp lưng của đồng hồ. Bộ hộp đựng cũng sẽ có thông tin về mã sản phẩm và sách hướng dẫn đi kèm cũng dành cho từng module riêng. Đây được xem là cách khá đơn giản để kiểm tra đồng hồ thể thao Casio có phải là hàng thật hay không.

Cách check seri của đồng hồ Casio thể thao

Bước đầu tiên khi kiểm tra đồng hồ thể thao Casio chính là bạn phải xác định được trên sản phẩm có số seri không nhé. Rất nhiều dòng đồng hồ Casio fake làm nhái sơ sài thường bỏ qua bước này, hoặc số seri được in không rõ ràng, mờ hoặc lệch… Những điều này đều chứng tỏ đó chính là đồng hồ giả hoặc nhái. Dãy số seri của đồng hồ gồm 4 số ký hiệu của module được đóng khung và một chuỗi bao gồm cả ký tự và số thể hiện model của sản phẩm. Tất cả đều được in hoa với cùng 1 kích thước size, khoảng cách đồng đều, rõ nét.

Dãy số seri của đồng hồ thể thao Casio.

Sau khi đã xác định được số seri, bạn cần kiểm tra dãy số này có đồng nhất với số ngoài vỏ hộp và trên sách hướng dẫn hay không. Tiếp đó, hãy kiểm tra chúng trên website của Casio quốc tế – www.casio-intl.com. Cách kiểm tra rất đơn giản, chỉ cần gõ số model vào phần tìm kiếm và nhấn Enter là được. Nếu đúng là model do Casio sản xuất thì chúng sẽ hiển thị ra kết quả, bạn chỉ cần đối chiếu hình ảnh sản phẩm, thông tin sản phẩm và kiểm tra với đồng hồ là được.

Tuy nhiên, cách kiểm tra này cũng có những hạn chế nhất định. Chẳng hạn như nếu sản phẩm đồng hồ thể thao Casio mà bạn mua đã ngừng sản xuất thì kết quả sẽ không hiển thị. Bên cạnh đó, nhiều cơ sở sản xuất đồng hồ Casio hàng super fake cũng nghiên cứu khá kỹ lưỡng và cho ra mắt nhiều sản phẩm với độ tương đồng vẻ ngoài khá cao. Bạn nhất định phải kiểm tra kỹ đồng hồ trước khi mua.

Một số thông tin khác cần chú ý

Bên cạnh số seri đồng hồ, để biết đâu là một chiếc đồng hồ Casio thật, đâu là hàng giả, bạn cần trang bị cho mình thêm nhiều kiến thức khác nhau. Đầu tiên chính là kiểm tra kỹ bề mặt và cảm nhận được sự chắc chắn của đồng hồ. Đồng hồ thể thao Casio hàng thật luôn có thiết kế chắc chắn, không lỏng lẻo, các đường bo hay gờ đồng hồ đều rất mượt mà và được gia công tỉ mỉ. Trên dây đồng hồ cũng có số ký hiệu được khắc nổi.

Kiểm tra kỹ vẻ ngoài của đồng hồ.

Bên cạnh đó, đồng hồ thể thao chính hãng Casio cũng có các tính năng hoạt động ổn định, chính xác nên hãy test càng nhiều chức năng càng tốt. Cuối cùng, hãy kiểm tra tem, nhãn và phiếu bảo hành khi mua đồng hồ thể thao Casio nhé. Các dòng đồng hồ Casio nói chung khi nhập về thị trường Việt Nam đều được dán tem vàng chống giả phía sau nắp lưng. Tem vàng có hiệu ứng lấp lánh và có các thông tin in chìm. Còn thời gian bảo hành cho các dòng đồng hồ G-Shock, Baby-G là 5 năm, các dòng đồng hồ còn lại 1 năm cho máy và 18 tháng cho pin.

Mua đồng hồ thể thao Casio chính hãng tại:

ANH KHUÊ WATCH

Địa chỉ: Số 20 đường 3 tháng 2, P.12, Quận 10, TP.HCM

Tư vấn mua hàng (8:00 – 17:00): 1900 068 676 (Phím 1)

Chăm sóc khách hàng: 1900 068 676 (Phím 3)

Xem thêm:
https://enoithat.net/ung-dung-cau-doi-chu-han-trong-doi-song-nguoi-viet/

https://enoithat.net/nhung-mau-dong-ho-casio-nam-day-nhua-nao-duoc-phai-manh-lua-chon/

Ứng dụng của câu đối chữ Hán trong đời sống người Việt.

Previous article

Điểm danh 5 mẫu cáp Anker PowerLine bán chạy nhất 2020

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in Blog