Blog

Nguyên nhân và cách chữa viêm hạch góc hàm

0

Viêm hạch góc hàm luôn là mối lo lắng của nhiều người, không biết viêm hạch có nguy hiểm hay không. Để biết thêm, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Nguyên nhân dẫn đến viêm hạch góc hàm

Viêm hạch nói chung, viêm hạch góc hàm nói riêng đều có thể là dấu hiệu của một bệnh nào đó nguy hiểm hoặc không. Hạch có thể nổi lên ở bất kỳ vị trí nào, có thể đau hoặc không đau. Đôi khi hạch còn di chuyển, sưng to hoặc không. Với những hạch sưng to và đau có thể là do bệnh nhiễm khuẩn hoặc đó là dấu hiệu của bệnh nguy hiểm khác.
Viêm hạch góc hàm có thể là do một số nguyên nhân cơ bản như đau họng, viêm amidan,… Nếu hạch sưng to và không đau, đó có thể là dấu hiệu của bệnh hạch lao, viêm họng, viêm amidan mãn tính,… Nếu hạch sưng to và đau đó có thể là do các dòng kháng thể trong cơ thể bạn sinh ra chông lại các tác nhân gây hại cho cơ thể bạn. Vì vậy, dù có đau hay không đau bạn cũng không nên chủ quan mà nên đến cơ quan ý tế để được chuẩn đoán chính xác nhất.

Nguyên nhân và cách chữa viêm hạch góc hàm

Cách chữa viêm hạch góc hàm ngay tại nhà

Để chữa viêm hạch góc hàm ngay tại nhà, một số bài thuốc sẽ giúp bạn điều đó tuy nhiên nếu không thấy có tiến triển gì, bạn hãy đến ngay bác sĩ để được hỗ trợ tốt nhất tình trạng của bạn.
1. Sử dụng lá sung:
Lá sung từ xưa đã nổi tiếng dùng để chữa hạch. Bạn cần chọn những chiếc lá  có độ nổi, độ sần trên mặt lá càng nhiều càng tốt. Bạn chỉ cần hái một nắm là sung và rửa sạch. Sau đun 0,25l nước trong nồi nhỏ đến khi sôi và cho lá sung đã giã vào nước sôi. Bạn chỉ cần đun một lúc nữa khoảng 4-5 phút rồi để ấm là uống được. Bạn nên sử dụng nước lá sung 2 lần/ngày và uống trước bữa ăn nửa tiếng. Chỉ cần sử dụng trong khoảng vài tuần, bạn sẽ thấy có hiệu quả.
2. Sử dụng mật ong:
Có lẽ bạn không biết mật ong ngoài nhiều tác dụng tốt còn có tác dụng chữa hạch. Bạn chỉ cần trộn đều mật ong với giấm táo và ít tỏi giã xay nhuyễn rồi để trong tủ lạnh 5-6 ngày. Bạn dùng hỗn hợp này để ăn sáng cùng với nước trái cây hoặc thìa cafe hỗn hợp. Chỉ cần thực hiện các bước đơn giản vậy thôi là bạn đã có ngay phương thuốc trị hạch.

Nguyên nhân và cách chữa viêm hạch góc hàm
3. Sử dụng tỏi:
Tỏi là thứ luôn có trong mỗi gia đình. Bạn có thể sử dụng thực phẩm đơn giản này để trị hạch. Tỏi sẽ giúp hạch của bạn bớt sưng dần dần. Rất đơn giản, bạn chỉ cần ăn vài nhánh tỏi mỗi ngày, đều đặn hằng ngày và hạch của bạn sẽ dần dần biến mất.
Và đó là những cách chữa viêm hạch góc hàm đơn giản nhất từ những thực phẩm quen thuộc xung quanh bạn, dễ chế biến và có được kết quả như mong muốn.
Trên đây là các nguyên nhân và cách chữa viêm hạch góc hàm đơn giản nhất. Tuy nhiên để chính xác nhất về tình trạng của bạn, hãy đến bác sĩ để chữa trị, không nên chủ quan ban nhé!.

 

Những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe tim mạch

Previous article

Bị sốt nên ăn gì để nhanh chóng bình phục?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in Blog