Đồ mẹ và bé

Nguyên nhân và cách chữa trị khi trẻ bị đau bụng

0

Có nhiều nguyên ngân dẫn đến tình trạng trẻ bị đau bụng. Trong những trường hợp đó, các bậc phụ huynh cần phải biết cách chữa cơ bản cho trẻ. Để biết thêm về điều đó, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Nguyên nhân trẻ bị đau bụng

Như người lớn, trẻ bị đau bụng cũng bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, trong đó có một số nguyên nhân thường xuyên xảy ra như sau:

1. Ngộ độc thức ăn

Nếu trẻ có các triệu chứng như nôn mửa nhiều, bắt đầu sốt cao lên, đi ngoài tiêu chảy và đặc biệt là co thắt dạ dày thì có thể trẻ đã bị ngộ độc thức ăn. Trong quá trình ăn uống, trẻ đã ăn phải những thứ độc hại như rau phun thuốc trừ sâu, thức ăn chưa được rửa kỹ,… nên các mẹ cần phải chú ý đến việc ăn uống của các trẻ hơn.

2. Táo bón:

Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau bụng ở nhiều trẻ. Những dấu hiệu cơ bản như khi đi ngoài trẻ ra phân cục nhỏ, đau dạ dày và đẩy bụng. Dẫn đến tình trạng bị táo bón là do các mẹ không cho trẻ ăn đủ lượng rau củ quả trẻ cần.

Nguyên nhân và cách chữa trị khi trẻ bị đau bụng

3. Đầy hơi, khó tiêu

Nếu bạn nhồi nhét trẻ ăn quá nhiều trong khi trẻ không muốn thì rất dễ dẫn đến tình trạng trẻ bị đau bụng, đầy hơi khó tiêu. Nếu trẻ không muốn ăn thì bạn không nên ép trẻ. Thay vào đó, nên chia nhỏ bữa ăn thành nhiều bữa để trẻ ăn đủ lượng thức ăn trong một ngày.

4. Viêm dạ dày

Viêm dạ dày cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ bị đau bụng. Nếu bạn thấy trẻ có các tình trạng như: nôn mửa, đau bụng, thường xuyên sốt, đi ngoài,… thì rất có thể trẻ đã bị viêm dạ dày. Bạn nên đưa trẻ đến bác sĩ để nhận được những lời khuyên tốt nhất.

Cách chữa trị cơ bản khi trẻ bị đau bụng

Khi gặp tình trạng trẻ bị đau bụng, các bậc cha mẹ nên nhanh trí vận dụng các cách chữa cơ bản để trẻ bớt đau hơn:
1. Nếu trẻ có dấu hiệu của ngộ độc thực phẩm thì bạn nên đưa trẻ đến bệnh viện gần nhất ngay lập tức. Trong quá trình đợi xe đến bệnh viện hãy cho trẻ uống nhiều nước để tránh bị mất nước.
2. Nếu trẻ bị táo bón, bạn nên sử dụng các loại nước uống tốt cho đường tiêu hóa để trẻ đi ngoài được dễ dàng hơn như nước lê ép chẳng hạn. Ngoài ra, trẻ bị táo bón một phần nguyên nhân cũng do thiếu chất xơ, bạn cần bổ sung ngay chất xơ cho trẻ để quá trình đi đại tiện của trẻ được dễ dàng hơn.

Nguyên nhân và cách chữa trị khi trẻ bị đau bụng
3. Nếu trẻ bị đầy hơi khó tiêu, bạn nên chườm ấm lên vụng bụng đang đau cho trẻ. Nếu bạn muốn sử dụng thuốc để trẻ đỡ đau, hãy đọc kỹ thuốc dùng cho lứa tuổi nào vì mỗi loại thuốc dành cho một lứa tuổi khác nhau.
4. Nếu trẻ có dấu hiệu của viêm dạ dày, cách tốt nhất là bạn nên cho trẻ ăn đồ ăn lỏng và uống nhiều nước để trẻ đỡ đau bụng hơn.

 

Trên đây là những nguyên nhân và cách chữa cơ bản khi trẻ bị đau bụng. Nếu gặp các dấu hiệu trên, các bậc cha mẹ hãy nhanh chóng xử lý để con mình đỡ đau hơn nhé!

 

Những điều cần biết trước khi quyết định mua nhà ở chung cư đặng xá

Previous article

Những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe tim mạch

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.