Blog

Nguyên nhân ho nhiều về đêm và cách chữa hiệu quả

0

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng ho nhiều về đêm cũng như cách chữa trị hiệu quả mà bạn có thể chưa biết. Để biết thêm về vấn đề này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Nguyên nhân ho nhiều về đêm

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ho nhiều về đêm, tuy nhiên có một số nguyên nhân cơ bản sau đây:
Thứ nhất, có thể là do cảm cúm, viêm xoang mũi. Tình trạng ho về đêm thường xảy ra khi bạn bị cảm cúm dẫn đến tình trạng viêm xoang mũi. Ho nhiều về đêm là do khi bạn bị cúm, bạn sẽ bị ngạt mũi và thở bằng miệng, chất đờm sẽ ứ lại ở cổ họng, chặn lại trong cổ hỏng và sẽ dẫn tơi việc ho về đêm.

Nguyên nhân ho nhiều về đêm và cách chữa hiệu quả
Thứ hai, ho về đêm có thể nguyên nhân là do bạn bị hen suyễn. Những người bị hen suyễn thường ho về đêm. Đi kèm theo tình trạng ho về đêm còn là cảm giác mệt mỏi và buồn nôn. Ở trẻ em cũng hay gặp tình trạng này khiến cơ thể suy yếu hơn.
Thứ ba, ho về đêm có thể là do bị trào ngược dạ dày. Dẫn đến tình trạng này có thể là bạn đã ăn uống nhiều trước giờ đi ngủ. Điều này sẽ không tốt nên nếu có thói quen này bạn nên bỏ nó ngay. Vì nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên, cơ thể bạn sẽ suy nhược và mệt mỏi. Ngoài ra, tình trạng này sẽ khiến dạ dày của bạn bị suy yếu dần, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.
Ngoài những nguyên nhân này ra, ho về đêm còn có một số nguyên nhân khác thường gặp như: do hệ hô hấp, do thay đổi thời tiết,…

Cách chữa ho về đêm hiệu quả

Để chữa ho nhiều về đêm nhanh chóng và hiệu quả nhất, bạn có thể áp dụng ngay một vài biện pháp lưu truyền từ lâu. Tuy nhiên nếu tình trạng của bạn trở nặng và không hiệu quả, hãy đến ngay bác sĩ để theo dõi tình hình và có cách chữa hiệu quả.
Thứ nhất, bạn có thể sử dụng chanh ngâm mật ong. Bạn nên làm một lọ chanh ngâm mật ong và đường phèn để sử dụng bất cứ lúc nào bị ho. Cách này rất hiệu quả đối với nhiều người, bạn có thể ngậm miếng chanh trong miệng bất cứ lúc nào và cơn ho của bạn có thể được cải thiện rõ rệt.
Thứ hai, nếu bạn bị ho do ngạt mũi, cúm, ốm,… hãy sử dụng dầu gió để mũi của bạn được thông suốt và thở được bình thường.

Nguyên nhân ho nhiều về đêm và cách chữa hiệu quả
Thứ ba, bạn có thể sử dụng muối để chữa ho. Bạn nên ngậm nước muối thường xuyên và khi bị ho để các vi khuẩn trong miệng được tiêu diệt. Tình trạng ho về đêm cũng được cải thiện đáng kể.
Ngoài những cách này ra, bạn nên thử thêm một số cách khác như nằm ngủ đúng tư thế, ngậm kẹo trị ho,… xem cách nào phù hợp với mình để áp dụng giảm cơn ho về đêm.

Trên đây là những nguyên nhân ho nhiều về đêm và cách chữa hiệu quả. Nếu bạn đang gặp tình trạng này, hãy vận dụng cách mẹo trị ho hoặc đến ngay bác sĩ để tình trạng không nặng thêm nhé!

 

5 đặc trưng ấn tượng trong nhà Nhật Bản truyền thống

Previous article

Các nguyên nhân gây đau đầu thường gặp và cách chữa

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in Blog