Blog

Mẫu hợp đồng thuê mặt bằng – điều cần thiết phải có

0

Việc tìm kiếm một mặt bằng để có thể phục vụ cho việc kinh doanh hay làm nhà ở, công ty của bạn là điều mà bạn đang muốn tìm hiểu. Hợp đồng thuê mặt bằng có phức tạp không, có thật sự cần thiết.

Hợp đồng thuê mặt bằng là gì

Hợp đồng thuê mặt bằng là một văn bản dân sự thể hiện sự giao kết và những quy định được đưa ra giữa bên cho thuê và bên thuê. 

Trong đó Nội dung của bản hợp đồng này thể hiện nghĩa vụ của bên cho thuê sẽ phải giao mặt bằng lại cho bên thuê trong khoảng thời gian nhất định mà bản hợp đồng đã đưa ra. Và đồng thời, bên thuê có trách nhiệm thanh toán phí thuê nhà cho bên chủ theo quy định trong hợp đồng và một số quy định khác được đưa ra trong bản hợp đồng.

Khi đã có bản hợp đồng thuê mặt bằng đồng nghĩa với việc cả bên thuê và bên cho thuê đều có nghĩa vụ thực hiện các điều đã được nêu ra trong bản hợp đồng. Nếu một trong hai bên không thực hiện đúng như theo hợp đồng thì có thể sẽ phải chịu những mức phạt nhất định cũng được nêu ra trong bản hợp đồng.

>> Xem thêm: Cách bố trí bếp theo phong thủy để may mắn và thịnh vượng

Hợp đồng thuê mặt bằng có thật sự cần thiết

Hợp đồng thuê mặt bằng là điều vô cùng cần thiết đối với bất kì người nào muốn cho thuê mặt bằng hay người đi thuê mặt bằng. Nó là một loại giấy tờ để chứng thực cho quá trình trao đổi cũng như giao kèo của cả hai bên.

Tuy nhiên có rất nhiều người không chú ý nhiều đến việc đọc hợp đồng hay thỏa thuận với nhau về nội dung của bản hợp đồng mà chỉ làm cho qua loa và cho có lệ để có thể tiến hành thuê mặt bằng.

Đây là điều vô cùng sai lầm đối với cả hai bên bởi sau này khi có bất cứ tranh chấp gì liên quan đến việc thuê mặt bằng thì bạn sẽ không biết được quyền lợi của mình là gì và sẽ không có giấy tờ để chứng minh cho quyền lợi của bạn.

Bởi vậy mà việc làm hợp đồng thuê mặt bằng hết sức quan trọng và việc tìm hiểu rõ về nội dung thuê mặt bằng cũng rất quan trọng.

Những lưu ý khi làm hợp đồng thuê mặt bằng

Hợp đồng được lập ra khi đã có sự thỏa thuận và đồng ý ở cả hai bên, bên cho thuê và bên thuê. Khi đưa ra các điều khoản trong hợp đồng thì phải tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật.

Người cho thuê và người thuê phải nắm rõ được nội dung của bản hợp đồng và phải thực hiện đúng theo như những điều mà bản hợp đồng đã đưa ra.

Tất cả mọi tranh chấp hay thắc mắc đều dựa hoàn toàn theo quy định của bản hợp đồng.

Nội dung hợp đồng thuê mặt bằng

Mẫu hợp đồng thuê mặt bằng là hết sức quan trọng bởi vậy mà nội dung bên trong của bản hợp đồng cũng rất quan trọng.

Tiền đặt cọc mặt bằng đây là điều đầu tiên mà mọi người đều nghĩ tới trong bản hợp đồng. Số tiền này sẽ do người cho thuê giữ để tránh sau này bên thuê sẽ hủy hợp đồng hay có bất cứ vấn đề gì xảy ra. Khi kết thúc hợp đồng số tiền này sẽ được hoàn trả cho bên thuê.

Số tiền thuê mặt bằng: tùy thuộc vào thỏa thuận của hai bên rằng sẽ thu tiền thuê mặt bằng theo từng tháng hay theo từng quý một. Tiền thuê mặt bằng sẽ chỉ bao gồm mặt bằng và không bao gồm tiền điện nước mà bên thuê sử dụng.

Thời gian cho thuê mặt bằng: điều này phụ thuộc vào người thuê muốn thuê sử dụng trong thời gian bao lâu và sẽ được sự nhất trí của người cho thuê khi bàn bạc.

Diện tích của mặt bằng đều phải được nêu rõ trong bản hợp đồng để người thuê có thể hiểu và sử dụng mặt bằng đúng nhất.

Có thể sửa chữa mặt bằng theo mong muốn của người thuê. Tùy theo mục đích sử dụng của người thuê mà mặt bằng có thể phải sửa chữa. Điều này cũng sẽ được nêu trong thỏa thuận khi đã có sự đồng ý của cả hai bên

Và cuối cùng đó chính là trách nhiệm của cả bên thuê và bên cho thuê đều sẽ được nêu rõ trong mỗi bản hợp đồng. Cả hai bên đều phải có trách nhiệm thực hiện bản hợp đồng đã được đưa ra.

Mẫu hợp đồng thuê mặt bằng

Chúng ta có thể nhận thấy được sự quan trọng của hợp đồng thuê mặt bằng đối với cả người thuê và người cho thuê. Do vậy việc tìm hiểu các mẫu hợp đồng thuê mặt bằng hết sức quan trọng.

Imuabanbds là một trong những nơi cung cấp cho bạn những mẫu hợp đồng thuê mặt bằng hợp lý nhất với đầy đủ các điều khoản cần thiết.

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết:

Chiêm ngưỡng ý tưởng thiết kế nhà biệt thự mini 2 tầng đẹp hiện đại

Những lí do để bộ ban ghe go cam lai là sản phẩm hot trên thị trường

Previous article

Tại sao Switch Cisco 9300 được sử dụng phổ biến trong hệ thống mạng ngày nay?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in Blog