Blog

Lắp điện trở cho bình năng lượng mặt trời

0

Lắp điện trở cho bình năng lượng mặt trời mang đến nhiều lợi ích khi sử dụng, đảm bảo đủ lượng nước nóng đáp ứng nhu cầu sử dụng. Lắp thanh điện trở là giải pháp tối ưu giúp tăng hiệu suất làm nóng nước của bình năng lượng mặt trời vào những ngày nắng yếu, âm u. Thanh điện trở có cấu tạo đơn giản, không tiêu thụ quá nhiều điện năng, lắp đặt nhanh chóng, đơn giản. Cùng Intech Energy tìm hiểu nhé.

Bộ điện trở máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

Thanh điện trở bình năng lượng mặt trời bao gồm một điện trở được lắp đặt thêm vào máy nước nóng NLMT. Công năng chính của bộ phận này là hỗ trợ tăng nhiệt lượng cho nước. Bộ hỗ trợ nhiệt phát huy tác dụng vào những ngày thời tiết ít nắng, nắng yếu, nhiều mây, âm u, có mưa. 

Thanh điện trở bình năng lượng mặt trời bao gồm một điện trở được lắp đặt thêm vào máy nước nóng NLMT

Máy nước nóng NLMT hoạt động phụ thuộc nhiều vào thời tiết, trời càng nắng nước càng nóng. Ngược lại vào những ngày trời âm u, mùa đông nắng yếu, nhiệt độ nước không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Vào lúc này các gia đình cần đến thanh điện trở giúp máy nước nóng NLMT trở thành máy nước nóng điện kết hợp tủ điều khiển thông minh. 

Việc lắp điện trở cho bình năng lượng mặt trời là giải pháp tối ưu cho các hộ gia đình tại Miền Bắc nơi có mùa đông lạnh, không có nắng hoặc nắng yếu. Để khắc phục tình trạng thiếu nước khi không đủ năng lượng, các gia đình có thể nâng công suất của máy. Khi đó nhu cầu sử dụng nước nóng sẽ thấp hơn công suất của mình, bình vẫn còn lượng nước nóng dự trữ cho ngày hôm sau. 

Việc lắp điện trở cho bình năng lượng mặt trời là giải pháp tối ưu cho các hộ gia đình tại Miền Bắc

Lợi ích khi lắp điện trở cho bình nước nóng năng lượng mặt trời

Bộ điện trở trong máy nước nóng năng lượng mặt trời là một thành phần quan trọng trong hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời, thường được sử dụng để kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ nước trong bình. Cụ thể, bộ điện trở có các tính năng sau:

Chức năng cơ bản

Bộ điện trở trong máy nước nóng năng lượng mặt trời có chức năng chủ yếu để kiểm soát nhiệt độ nước trong bình. Khi nhiệt độ nước tăng quá mức an toàn, bộ điện trở hoạt động để tiêu tốn một phần năng lượng, làm cho nước trong bình nguội đi.

Bộ điện trở trong máy nước nóng năng lượng mặt trời có chức năng chủ yếu để kiểm soát nhiệt độ nước trong bình.

Cấu tạo

Bộ điện trở bao gồm một thanh điện trở làm từ vật liệu chịu nhiệt như thép không gỉ hoặc titan. Thanh điện trở này được chôn trong bình nước nóng.

Kiểm soát và cảm biến

Bộ điện trở thường được kết hợp với các cảm biến nhiệt độ trong bình nước nóng. Cảm biến này theo dõi nhiệt độ nước và gửi thông tin về hệ thống kiểm soát. Khi nhiệt độ vượt quá mức thiết lập an toàn, bộ điện trở sẽ kích hoạt.

Nguyên lý hoạt động

Khi bộ điện trở được kích hoạt, nó tạo ra sự kháng cản đối với dòng điện chảy qua nó, làm tạo ra nhiệt độ. Nhiệt độ này truyền vào nước trong bình và làm giảm nhiệt độ của nước.

Hiệu suất và kiểm soát

Để đảm bảo hiệu suất và tiết kiệm năng lượng, bộ điện trở thường được kết hợp với các hệ thống kiểm soát thông minh. Điều này cho phép nó hoạt động chính xác dựa trên nhiệt độ thực tế và nhu cầu sử dụng nước nóng.

An toàn và bảo trì

Bộ điện trở cần được bảo trì định kỳ để đảm bảo hoạt động đúng cách. Nếu cần thay thế, nó phải được thực hiện bởi người có kỹ thuật và hiểu biết về hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời.

Bộ điện trở cần được bảo trì định kỳ để đảm bảo hoạt động đúng cách

Lời kết:

Trên đây là những lợi ích khi lắp điện trở cho bình năng lượng mặt trời. Việc lắp đặt điện trở giúp giải quyết nỗi lo nước không đủ nóng, không có nước nóng trong những ngày mưa, nắng yếu, mùa đông tại Miền Bắc. Quý khách có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

>>Xem thêm:

  1. Lắp điện trở cho bình năng lượng mặt trời
  2. Nhà máy điện mặt trời Trung Nam
  3. Nhà máy điện mặt trời xuân thiện Thuận Bắc

Điểm danh những mẫu kính gọng tròn nam đẹp nhất mọi thời đại

Previous article

Nhà máy điện mặt trời trung nam

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Blog