Blog

Làm thế nào để sử dụng máy hút mùi hiệu quả, an toàn?

0

Sử dụng máy hút mùi giúp lượng mùi thức ăn bám trong nhà bếp sẽ được làm sach hiệu quả, không những vậy còn mang đến điểm nhấn vô cùng đặc biệt trong trang trí nhà bếp. Là thiết bị hiện đại, bạn cần biết cách sử dụng máy hút mùi hiệu quả để đảm bảo máy luôn được hoạt động với hiệu quả tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Lựa chọn máy hút mùi cho gia đình

Lắp đặt chính xác

Để sử dụng máy hút mùi hiệu quả thì cần phải tính toán chính xác và kĩ lưỡng vị trí lắp đặt, khoảng cách lắp đặt với những thiết bị có trong nhà bếp khác. Với những máy hút mùi độc lập, hút mùi vát thì cần cố định chắc chắn vào tường, đảm bảo đường ống thoát khí giống như thiết kế để không ra tiếng ồn. Máy hút mùi âm tủ cần xem xét độ diện tích của tủ bếp để lắp đặt chính xác tuyệt đối đảm bảo thẩm mỹ và sự hoạt động bền bỉ của máy hút mùi.

Cần đặt khoảng cách tối thiểu giữa máy hút mùi với bếp đun từ 70 cm – 80 cm, khoảng cách vừa đủ để hút mùi hoạt đọng mạnh mẽ khử mùi hiệu quả. Đây cũng là khoảng cách vừa đủ để không ra vết bắn dầu mỡ cùng nhiệt độ quá lớn sẽ gây ra những tác động không tốt đến máy hút mùi.

Lắp đặt máy hút mùi phù hợp

Sử dụng nguồn điện ổn định

Nguồn điện trong quá trình sử dụng máy hút mùi cần ổn định vi lượng công suất điện tiêu thụ của máy cực lớn. Không chỉ máy hút mùi mà tất cả các thiết bị điện đều cần có dòng điện cực kì ổn định, nếu điện không đủ hoặc chập chờn thiết bị sẽ không hoạt động hiệu quả và dẫn đến tình trạng giảm tuổi thọ nhanh chóng.

Trước khi mua máy hút mùi cần kiểm tra lại nguồn điện, nếu không đủ thì cần sửa chữa ngay lập tức; tránh tình trạng mua về không thể sử dụng được, hút mùi sẽ báo lỗi.

Sử dụng nguồn điện phù hợp

Vệ sinh hút mùi thường xuyên

Sử dụng máy hút mùi hiệu quả không thể bỏ qua công việc vệ sinh máy thường xuyên. Lượng dầu mỡ cùng bụi bẩn sẽ bám vào lưới lọc, nếu không thường xuyên vệ sinh hút mùi sẽ không thể hoạt động được tốt, mùi thức ăn trong nhà bếp cũng sẽ không được làm sạch. 

Mỗi tháng hãy tháo lưới lọc vệ sinh một lần. Nếu hút mùi nhà bạn sử dụng than hoạt tính thì cần thay thế than hoạt tính 6 tháng/ lần. Khi nấu ăn xong đừng quên dùng khăn ẩm lau bề ngoài của máy hút mùi để những vết bám của thực ăn không dính lại bề ngoài của máy hút mùi.

Thường xuyên vệ sinh máy hút mùi

Tắt máy hút mùi sau 5 phút nấu ăn

Những mùi thức ăn sẽ không được khử sạch khi nấu ăn xong tắt ngay máy hút mùi. Khi nấu ăn xong cần để hút mùi hoạt đông thêm khoảng 5 – 10 phút nhé! Mùi thức ăn khi nấu ăn sẽ vẫn còn lại vì vậy cần tuân theo quy tắc này sử dụng máy hút mùi hiệu quả, mùi thức ăn trong nhà bếp cũng sẽ không còn nữa.

Sử dụng máy hút mùi hiệu quả

Bên cạnh những công thức sử dụng hiệu quả, thì bạn cũng cần lựa chọn máy hút mùi chất lượng, được nhiều người nhiều đánh giá cao: máy hút mùi cao cấp Bosch, máy hút mùi nhập khẩu Teka, hút mùi Cata,… Hãy lựa chọn cho gia đình mình loại hút mùi phù hợp. 

Sử dụng máy hút mùi hiệu quả được tổng hợp trong bài viết hi vọng đã mang đến những thông tin bổ ích cho bạn. Nếu có thắc mắc hoặc cần có thêm thông tin phần bình luận nhé! 

>> Bài viết liên quan:

Những ưu điểm nỗi trội của cửa cổng inox

Previous article

Chỉ giới xây dựng là gì? Khái niệm chuẩn nhất có thể bạn chưa biết

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in Blog