Kiến trúc

Kiến trúc nhà ở Nhật Bản theo phong cách tối giản

0

Kiến trúc nhà ở Nhật Bản theo phong cách tối giản đang trở thành “mốt” được nhiều người học tập theo. Để biết thêm về cách bài trí theo phong cách tối giản của kiến trúc nhà ở Nhật Bản, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Phòng khách

Phòng khách ở Nhật Bản được bài trí hết sức đơn giản. Thông thường, phòng khách sẽ có nhiều đồ đạc như bàn ghế, kệ để tivi, tủ ly,… và rất nhiều đồ nữa. Nhưng nếu bạn muốn bài trí theo phong cách tối giản của Nhật thì bạn nên bắt đầu nghĩ đến việc bỏ bớt đồ đi.

Kiến trúc nhà ở Nhật Bản theo phong cách tối giản
Thiết kế phòng khách theo phong cách Nhật sẽ giúp phòng khách trong gọn gàng và đơn giản hơn. Sự đơn giản sẽ giúp cho bạn và khách của bạn cảm thấy thoải mái hơn. Hơn nữa, phòng khách càng đơn giản thì việc lau dọn càng trở nên nhàn hơn, dành thời gian để làm nhiều điều khác.
Màu sắc trong kiến trúc nhà ở Nhật Bản là rất quan trọng và đặc biệt là phòng khách. Bạn cần chọn màu sắc đơn giản, hài hòa cả căn phòng. Để tự nhiên nhất, bạn nên chọn theo màu sắc của tự nhiên như xanh lá nhẹ, hay những đồ nội thất làm từ gỗ,… để căn phòng trở nên ấm áp và gần gũi hơn.
Như đã trình bày ở trên, phòng khách tối giản không nên để quá nhiều đồ nội thất. Bạn nên các định xem cái gì cần thiết nhất và giảm thiểu tối đa những thứ không quá cần thiết để ở phòng khách để bạn và khách có thể tập trung vào câu chuyện và hai người đang nói mà không phân tâm bởi những thứ khác. Bạn cũng có thể đặt vài chậu cây xanh trong nhà để không gian trở nên hài hòa và tự nhiên hơn.

Phòng ngủ

Sau phòng khách sẽ đến phòng ngủ, đây là bộ phận rất quan trọng của một ngôi nhà. Là nơi mà bạn rũ bỏ mọi phiền muộn, bộn bề của cuộc sống đang thường trực để nghỉ ngơi và có giấc ngủ ngon.

Kiến trúc nhà ở Nhật Bản theo phong cách tối giản
Kiến trúc nhà ở Nhật Bản tối giản thì phòng ngủ không nên để quá nhiều đồ đạc vì sẽ làm bạn phân tâm và không có được giấc ngủ sâu. Bạn cần lược bỏ một số đồ đạc không cần thiết trong phòng ngủ để bản thân có được giấc ngủ không phải lo nghĩ nhiều. Đôi khi phòng ngủ chỉ cần một chiếc giường và một chiếc tủ nhỏ bên cạnh giường là đủ. Sáng dậy, vén rèm thấy được ánh nắng mắt trời và bắt đầu một ngày mới đầy sức sống. Nếu bạn đặt tivi trong phòng ngủ, điều này có thể dẫn đến việc bạn sẽ đi ngủ muộn và uể oải vào hôm sau.
Một cách bài trí phòng ngủ tối giản khác mà bạn có thể tham khảo như: phòng ngủ đơn giản chỉ có: giường bệt, tủ đồ, và bàn trà. Sau khi thức giấc vào buổi sáng, bạn uống một tách trà, vén rèm và ngắm nhìn quang cảnh vườn và ánh mặt trời. Cuộc sống trở nên nhẹ nhàng hơn khi sống tối giản. Đó cũng là lý do mà nhiều người học tập theo lối sống này.

 

Trên đây là kiến trúc nhà ở Nhật Bản theo phong cách tối giản. Để có cuộc sống đơn giản hơn, không phải bận tâm suy nghĩ nhiều khi về tổ ấm của mình, hãy học tập theo kiến trúc tối giản của Nhật nhé!

 

Biên độ tỷ giá là gì và có tác động như thế nào đến nền kinh tế?

Previous article

Những đặc điểm tiêu biểu của thiết kế nhà truyền thống Việt Nam

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in Kiến trúc