Blog

Hướng dẫn cách nuôi mèo con nhanh lớn và luôn khỏe mạnh

0

Ai cũng thích có một chú mèo xinh đẹp, nhưng quan trọng là bạn cần biết cách nuôi mèo con để chúng có thể lớn nhanh và khỏe mạnh, đáng yêu. Nói thì đơn giản nhưng việc này sẽ tốn của bạn khá nhiều thời gian và công sức. Cùng tìm hiểu thêm về vấn đề này với những chia sẻ dưới đây nhé.

Tổ ấm của mèo

Việc đầu tiên để bắt đầu cách nuôi mèo của mình chính là bạn tìm được một nơi làm tổ nghỉ ngơi cho nó. Chúng ta có thể chọn dưới gầm cầu thang, cạnh tủ hoặc một góc không gian nhỏ nào đó. Bạn có thể mua một chiếc giường xinh xắn, cùng những món đồ cho mèo như bong bóng, lục lạc, tẩm cào móng,…bạn có thể tùy vào kích thước của chú mèo để tạo không gian cho nó. Nhưng nhìn chung chú mèo nào cũng muốn ở những nơi kín đáo.

Mèo con thích những nơi nghỉ ngơi kín đáo

Thức ăn cho mèo

Thức ăn cho mèo sẽ thay đổi teo từng giai đoạn lớn lên của chúng, khi nhỏ thì hầu như là sữa, bạn cần chọn loại sữa có công thức dinh dưỡng phù hợp. Lớn hơn một chút chúng sẽ cần bổ sung thêm bột hoặc thức ăn dạng ướt, mềm. Dần dần hệ tiêu hóa khỏe mạnh và bộ răng cứng cáp chúng sẽ cần tới cơm thì, cá kho. Ngoài ra bạn có thể cho chúng ăn thức ăn khô để thay đổi khẩu vị.

► Tìm hiểu thêm:

Vệ sinh cho mèo

Vì tính cách hiếu động của những chú mèo này mà chúng đôi khi rất bẩn, vì vậy chúng ta cần giữ vệ sinh cho chúng, bằng cách tắm 1 – 2 lần mỗi tuần, vệ sinh chỗ nghỉ ngơi, vệ sinh của nó để phòng ngừa vi khuẩn gây bệnh cho nó và cho chính bạn.

bạn cần chú ý phòng và chữa bệnh cho mèo

Bên cạnh đó hãy huấn luyện cho chúng cách đi vệ sinh đúng chỗ, tránh sự bừa bãi vì bạn biết rồi đấy, mùi hương đó không hề dễ chịu một chút nào. Bạn cũng cần cắt tỉa lông cho chún khi đến kỳ nhé, vì với một số giống mèo việc này là cần thiết.

Chăm sóc khi ốm

Lứa tuổi mèo con vì sức đề kháng của nó không được như mèo trưởng thành, hệ miễn dịch kém nên rất dễ nhiễm bệnh, vì vậy mà bạn cần tìm hiểu về một số bệnh thường gặp để có thể chăm sóc nó kịp thời nhất. Bên cạnh đó tùy vào từng mùa, với các nguy cơ mắc bệnh, cần chủ động phòng bệnh cho chú mèo của mình. Và khi nhận thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào cần mang đến viện thú y để được thăm khám và can thiệp chữa trị.

Như vậy với một vài chia sẻ nho nhỏ này hi vọng bạn đã có thể biết cách chăm sóc mèo con nhanh lớn và khỏe mạnh rồi chứ, giờ thì bạn đã có thể tự tin mua cho mình một chú mèo để nuôi nấng rồi.

Review kẹo trị ho happy com được người tiêu dùng bình chọn tốt nhất

Previous article

Adoor – thương hiệu cửa uy tín chuyên thi công cửa kính cường lực chuyên nghiệp

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in Blog