Blog

Học cách bấm huyệt chữa cận thị hiệu quả nhất

0

Bấm huyệt chữa cận thị là bài thuốc giúp mắt cải thiện hơn chưa được nhiều người biết. Để biết thêm về cách bấm huyệt này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Bấm huyệt chữa cận thị bằng động tác miết

Động tác miết sẽ giúp bạn giảm được độ cận thị nếu bạn vận dụng cách chữa này thường xuyên, kiên trì và đều đặn. Để làm được thao tác này bạn chỉ cần đặt ngón tay vào khóe mắt rồi miết ra đuôi mắt. Động tác này cứ lặp đi lặp lại khoảng chục lần rồi nghỉ. Sau đó chuyển sang miết phía lông mày, bạn miết theo đường lông máy, từ đầu lông mày đến đuôi lông mày, cũng miết chục lần rồi nghỉ. Hai động tác này bạn cứ luân phiên nhau. Sau một thời gian bạn sẽ thấy kết quả xuất hiện ngay thôi!

Học cách bấm huyệt chữa cận thị hiệu quả nhất

Xoa hốc mắt chữa cận thị

Với cách bấm huyệt chữa cận thị này, bạn cần sử dụng 2 ngón tay cái của mình. Dùng ngón tay cái xoa bắt đầu từ hốc mắt phía trong khóe mắt đi ra ngoài phía đuôi mắt, đi xuống gò má rồi rẽ vào hốc mũi, sau đó lại đi lên hốc mắt phía khóe mắt và cứ lặp đi lặp lại khoảng chục lần như vậy. Sau đó, bạn lặp lại động tác này nhưng đi ngược lại, từ hốc mắt phía khóe mắt đi xuống hốc mũi rồi ra gò mà, rồi lại trở về hốc mắt. Động tác này cũng lặp đi lặp lại chục lần. Động tác này sẽ giúp mắt bạn được thư giãn và giảm được độ cận thị nếu bạn chăm chỉ luyện tập đều đặn.

Những điểm cần lưu ý khi bấm huyệt

Khi bấm huyệt chữa cận thị, bạn cần lưu ý rằng nếu trong quá trình luyện tập cách bấm huyệt mà bạn vẫn không cho đôi mắt của mình có thời gian nghỉ ngơi, hay phải tiếp xúc với màn hình máy tính, điện thoại quá lâu,… thì mắt của bạn không những không được cải thiện mà còn có thể dẫn tới tình trạng nặng hơn. Vì vậy, trong quá trình điều trị, bạn cũng cần cho đôi mắt của bạn được nghỉ ngơi và không nên để mắt của bạn làm việc quá sức, nhìn quá lâu…
Trong khi bấm huyệt, bạn không nên ấn quá mạnh vào mắt vì như vậy sẽ làm mắt bị tổn thương và gây ảnh hưởng đến mắt. Bạn chỉ nên ấn nhẹ nhàng, sau đó chuyển sang day, chứ không nên ấn suốt. Sau khi ấn một lúc, bạn cần day để mắt có thời gian thư giãn, điều hòa thì mới có hiệu quả.

Học cách bấm huyệt chữa cận thị hiệu quả nhất
Tuy nhiên, có nhiều bạn sau khi bấm huyệt một thời gian mà vẫn không thấy độ cận của mình thuyên giảm, đó có thể là do quá trình luyện tập của bạn không đều đặn, độ cận của bạn quá nặng, bạn không cho mắt được nghỉ ngơi,… Cách bấm huyệt này sẽ cực kỳ hiệu quả với những bạn bị loạn thị. Đã có rất nhiều bạn khỏi hoàn toàn chứng loạn thị khi vận dụng các cách bấm huyệt này mà không cần sử dụng đến thuốc hay kính cận.

Trên đây là cách học bấm huyệt chữa cận thị hiệu quả nhất. Nếu bạn đã quá chán nản với cặp kính cận của mình, hãy thử ngay phương pháp chữa trị này xem nhé!

 

Các mẹ bị tiêu chảy khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

Previous article

Những điều cần biết trước khi quyết định mua nhà ở chung cư đặng xá

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Blog