Blog

Đồng hồ Casio Water Resist là đồng hồ gì?

0

Đồng hồ Casio Water Resist là đồng hồ gì?

Casio là một thương hiệu đồng hồ đeo tay top đầu được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Đồng hồ của thương hiệu này cũng có đa dạng mẫu mã và chủng loại khác nhau. Trong đó,đồng hồ Casio Water Resist vẫn là cái tên quen thuộc được nhiều người nhắc tới. Vậy thực tế đây là loại đồng hồ gì? Hãy tìm hiểu tất cả thông qua bài viết sau đây nhé!

Đồng hồ Casio Water Resist là gì?

Water Resist/Water Resistant/Water Resistance/WR nói chung đều cùng một ý nghĩa. Đó chính là mức độ chịu nước của Casio. Hay nói cách khác, đồng hồ Casio Water Resist chính là những chiếc đồng hồ Casio có khả năng chống nước. Còn khả năng chống nước của đồng hồ như thế nào thì còn phải tùy thuộc vào dòng sản phẩm nữa. Điều này sẽ được nhà sản xuất cung cấp thông tin đi kèm với đồng hồ khi ra mắt thị trường.

Đồng hồ Casio Water Resist.

Làm sao để biết đồng hồ Casio có chống nước không?

Đồng hồ Casio có chống nước không? Tất nhiên là có. Thậm chí, tất cả các sản phẩm đồng hồ Casio chính hãng trên thị trường hiện nay đều có khả năng chống nước. Điều này thể hiện rõ ngay trên mặt đồng hồ hoặc nắp lưng. Người dùng sẽ nhận thấy trên mặt đồng hồ Casio hoặc nắp lưng có dãy các ký tự như: Water Resist/Water Resistant/Water Resistance/WR + Con số + BAR/ATM/M. Đây chính là thể hiện đồng hồ Casio Water Resist – có khả năng chống nước.

Tiêu chuẩn để xác định khả năng chịu nước của đồng hồ là dựa vào sức chịu đựng áp suất nước. Đơn vị đo áp suất nước phổ biến là Bar và ATM. 1 BAR = 1ATM = 10M. Đồng hồ Casio chống nước được trang bị mức tối thiểu là 3ATM (tương đương áp suất nước ở độ sâu 30 mét). Nhiều người vẫn lầm tưởng 30M nghĩa là có thể sử dụng đồng hồ để lặn ở độ sâu 30M. Đây là thông tin sai lầm. Áp suất nước thực tế ở các sông, ao, hồ hay biển sẽ khác so với áp suất nước tĩnh ở phòng thí nghiệm. Một chiếc đồng hồ chống nước 30M trên thực tế chỉ có thể đáp ứng các nhu cầu cơ bản như rửa tay, đi mưa nhỏ.

Đồng hồ Casio Water Resist là đồng hồ Casio chống nước.

Các mức độ chịu nước của đồng hồ Casio Water Resist

Như vậy, có thể thấy rằng đồng hồ Casio Water Resist không phải là một dòng riêng của đồng hồ Casio. Mà nó chính là một cách gọi khác của đồng hồ Casio chịu nước. Vậy độ chống nước của đồng hồ Casio cụ thể như thế nào? Cao nhất là bao nhiêu?

Đồng hồ Casio Water Resist 3ATM (30M, 3BAR): Như đã đề cập, đây là mức chống nước cơ bản nhất và thấp nhất của các mẫu đồng hồ Casio nói chung. Nếu đồng hồ chỉ có ký tự WR hay Water Resist thì có thể mặc định chúng chống nước 30M. Với chỉ số này, bạn có thể sử dụng đồng hồ khi rửa tay hay đi mưa nhỏ.

Đồng hồ Casio chống nước 50M: Dòng đồng hồ này thường được trang bị phổ biến cho các dòng đồng hồ nữ dây da và dây kim loại dòng Sheen hoặc General. Bạn có thể sử dụng đồng hồ khi tắm rửa, đi mưa lớn, tắm bồn…

Đồng hồ Casio Water Resist 200M – G-Shock Frogman.

Đồng hồ Casio chống nước 100M: Đây là mức chống nước khá phổ biến với các dòng đồng hồ Casio nói chung. Bạn có thể thấy chỉ số này được trang bị ở đồng hồ Baby-G, đồng hồ Edifice và một số ít đồng hồ dòng bình dân Casio. Đồng hồ Casio chống nước 10ATM có thể tăm rửa, đi mưa lớn, thậm chí là bơi lội mà không có vấn đề gì.

Đồng hồ Casio Water Resist 200M: Mức chống nước đỉnh cao của đồng hồ Casio và chỉ được trang bị ở những dòng đồng hồ thể thao như G-Shock và 1 số dòng đồng hồ Baby-G. Với mức chống nước này, đồng hồ có thể đi tắm biển hay chơi các môn thể thao dưới nước như lướt sóng, chèo thuyền. Thậm chí, bạn có thể sử dụng đồng hồ để lặn biển ở độ sâu vừa phải (khoảng 10M).

– Đồng hồ Casio chịu nước Diver’s Watch 200M: Mức chống nước này chỉ được trang bị ở những dòng đồng hồ Casio G-Shock dành cho thợ lặn như Frogman. Chúng sử dụng được để lặn với ống thở khám phá lòng đại dương.

Xem các mẫu đồng hồ Casio chống nước, xin liên hệ:

ANH KHUÊ WATCH

Địa chỉ: Số 20 đường 3 tháng 2, P.12, Quận 10, TP.HCM

Tư vấn mua hàng (8:00 – 17:00): 1900 068 676 (Phím 1)

Chăm sóc khách hàng: 1900 068 676 (Phím 3)

Xem thêm:
https://enoithat.net/dong-ho-baby-g-ba-110tm-co-gi-dac-biet/

https://enoithat.net/can-thiet-ke-thi-cong-noi-that-quan-long-bien-tot-den-dau/

Đồng hồ Baby-G BA-110TM có gì đặc biệt?

Previous article

Nên chọn iPhone nào chụp hình đẹp nhất ?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in Blog