Trang chia sẻ kiến thức về nội thất

Tổng hợp kiến thức về nội thất, kiến thức phong thủy nội thất, bộ sưu tập nội thất đẹp.

Công văn 3200/TCT-KK tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Một thực tiễn cho thấy, nhu cầu thành lập doanh nghiệp khác tỉnh với đơn vị chủ quản hiện nay đang rất cao. Tuy nhiên, với những quy định pháp luật chặt chẽ về vấn đề này đã và đang gây rào cản cho các doanh nghiệp triển khai thực hiện và phát triển. Công văn 3200/TCT-KK ra đời, được cho là lối thoát cho các doanh nghiệp trong việc thành lập doanh nghiệp khác tỉnh với đơn vị chủ quản. Đồng thời, đối với cơ quan thuế, đây cũng là hành lang pháp lý vững chắc giúp cho việc quản lý thuế, tránh thất thu thuế.

Tránh thất thu thuế nhà nước

Trước khi Công văn số 3200/TCT-KK được ban hành, một thực tế vẫn diễn ra thường xuyên là một số công ty có chi nhánh đóng trên địa bàn tỉnh chỉ khai và nộp thuế môn bài, còn những hoạt động kinh doanh diễn ra trên địa bàn nhưng lại khai nộp về “công ty mẹ”. Điều này đã gây khó khăn lớn trong việc quản lý thuế, gây thất thu thuế. Chính vì vậy, công văn 3200/TCT-KK ra đời, sẽ chấm dứt tình trạng này, đảm bảo tránh thất thu thuế và mang lại một nguồn thu cho địa phương nơi doanh nghiệp đó đặt địa điểm kinh doanh.

Công văn 3200/TCT-KK

Tháo gỡ khó khăn trong việc thành lập địa điểm kinh doanh khác tỉnh

Thực tiễn hoạt động sản xuất kinh doanh cho thấy, nhiều doanh nghiệp hiện nay cần thành lập địa điểm kinh doanh, văn phòng giao dịch tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt là đối với các công ty thương mại, nhu cầu lập nhiều cửa hàng kinh doanh rất cao. Tuy nhiên, theo quy định tại Nghị định 78/2015/NĐ-CP lại quy định: Doanh nghiệp chỉ được lập địa điểm kinh doanh tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc đặt chi nhánh.

Như vậy, doanh nghiệp nếu có nhu cầu thành lập địa điểm kinh doanh khác tỉnh thì cần phải lập chi nhánh để quản lý địa điểm kinh doanh trực thuộc. Điều này gây ra rất nhiều khó khăn đối với doanh nghiệp khi mà phải thành lập thêm một chi nhanh không cần thiết, vô cùng rắc rối và khó khăn đối với việc vận hành doanh nghiệp.

Chính bởi vậy, Nghị định 108/2018/NĐ-CP đã bãi bỏ quy định chỉ được lập địa điểm kinh doanh tại tỉnh; thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc chi nhánh và công văn 3200/TCT-KK cũng đã hướng dẫn cụ thể về quản lý thuế đối với địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Với sự ra đời của những chính sách cởi mở hơn trong việc thành lập địa điểm kinh doanh khác tỉnh đã đáp ứng những đòi hỏi thực tiễn của các doanh nghiệp hiện nay, giúp cho việc quản lý thuế của các cơ quan thuế được dễ dàng, thuận tiễn hơn.

Vai trò của ghế băng chờ tại nội thất văn phòng Đăng Khoa

Cách xây hồ bơi mini tại nhà

  • Published On : 1 năm ago on 16/09/2020
  • Author By :
  • Last Updated : Tháng Chín 16, 2020 @ 2:37 chiều
  • In The Categories Of : Blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

';