Blog

Cách bố trí bếp theo phong thủy để may mắn và thịnh vượng

0

Trong gia đình thì căn bếp giữ vai trò rất quan trọng, không chỉ là nơi để nấu nướng để các thành viên thưởng thức những bữa ăn ngon, mà căn bếp được các chuyên gia phong thủy  coi như dạ dày của cơ thể con người. Cách bố trí bếp theo phong thủy mang đến sự thịnh vượng, may mắn cho gia đình.

Tầm quan trọng của bếp đối với gia đình

Theo quan niệm xưa, bếp có vị trí rất quan trọng quyết định sự thịnh vượng của cả gia đình, vì thế phải bố trí bếp theo Âm Dương, Ngũ Hành và không được để bếp bị thủy khắc.

Cách bố trí bếp theo phong thủy cần có sự tìm hiểu, và nghiên cứu kỹ lưỡng từ gia chủ, trong việc xem hướng đặt bếp, cách bày biện các vật dụng trong nhà bếp cho tốt với vượng khí trong gia đình. Có trường hợp cách bài trí bếp theo phong thủy không như ý muốn của gia chủ, nhưng lại tốt và mang đến may mắn, sức khỏe, tài lộc thì bạn hãy lựa chọn.

Phòng bếp là nơi dự trữ thức ăn của cả gia đình, là nguồn năng lượng chính để duy trì sự sống cho mọi người. Chính vì vậy mà bếp luôn được ví như trái tim để giữ lửa cho cả gia đình, là nơi để các thành viên cùng quây quần ăn những bữa cơm ngon miệng, để chia sẻ buồn vui.

Cách bố trí bếp theo phong thủy

Để chọn được cách bố trí bếp theo phong thủy, thì gia chủ nên biết những điều sau:

Vị trí đặt bếp theo phong thủy

Về vị trí đặt bếp phong thủy là hướng Đông Nam, Đông và góc hướng Nam, nên tránh những vị trí như ở gần nhà vệ sinh vì nước kỵ lửa, nên sẽ dễ gây ra xung đột và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình bạn.

Đồng thời yếu tố sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp ở bếp luôn thoáng đãng và mát mẻ là điều rất cần thiết, mang đến cho gia chủ sự giàu sang và sung túc, sức khỏe. 

Cách đặt bếp và bồn rửa

Bếp nấu thuộc hành hỏa còn bồn rửa thuộc hành thủy, trong phong thủy thì 2 yếu tố này khắc nhau. Do vậy, trong cách bố trí bếp theo phong thủy bếp và chậu rửa phải được bố trí hợp lý tránh các yếu tố đối lập xung khắc, gây bất lợi cho gia chủ.

Trong những gia đình không gian bếp không được rộng rãi, để tạo ra khoảng cách tối thiểu giữa bếp và bồn rửa bằng cách tạo ra vách ngăn để hóa giải bếp cạnh bồn rửa. Tuyệt đối không được để chậu rửa và tủ lạnh gần nhau hoặc đối diện với bếp nấu.

Đặt tủ lạnh trong bếp

Theo phong thủy hướng tốt nhất cho tủ lạnh là hướng Bắc và Đông Nam, vì tủ lạnh thuộc hành Kim nên vị trí tốt nhất tủ lạnh trong bếp, mà Hỏa lại khắc Kim nên sẽ tiết chế được tính Hỏa của không gian bếp.

Vị trí đặt tủ lạnh trong bếp tốt nhất là phía sau cách khoảng  10cm, 2 bên hông là 2cm vừa để bảo quản tủ lạnh thoát nhiệt, đồng thời vừa để luồng khí tốt lưu thông dễ dàng.

Tuyệt đối không được để tủ lạnh gần hoặc đối diện với bếp nấu vì khí nóng của bếp và hơi lạnh của tủ lạnh sẽ xảy ra xung đột làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình, thường xuyên  xảy ra xung đột, cãi vã.

Cách bố trí bếp và nhà vệ sinh

Trong phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh là điều tối kỵ, đặt đối diện nhau do bếp là hành Hỏa còn nhà vệ sinh là hành Thủy, khi đặt đối diện với nhau sẽ khắc nhau  gây ra xung đột làm hao tổn tài lộc, xảy ra bất hòa giữa các thành viên.

Cách bố trí bếp theo phong thủy sẽ giúp bạn có những thông tin cần thiết, để gặp nhiều may mắn, tốt đẹp trong cuộc sống.

Tất tần tật những điều bạn cần biết về chung cư phong cách Minimalism

Previous article

Trang trí phòng khách với bộ bàn ghế phòng khách gỗ gõ đỏ

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Blog