Blog

Các mẹ bị tiêu chảy khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

0

Các mẹ mang bầu vẫn hay lo lắng bị tiêu chảy khi mang thai có ảnh hưởng gì không? Để biết những ảnh hưởng của vấn đề này đối với thai nhi, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Nguyên nhân của việc bị tiêu chảy khi mang thai

Việc bị tiêu chảy khi mang thai của các mẹ bầu xuất phát từ nhiều nguyên nhân chủ quan. Trong việc ăn uống, các mẹ bầu ăn phải những thức ăn không sạch, mất vệ sinh,… điều này sẽ dẫn đến việc bị tiêu chảy. Ngoài ra, các mẹ có thể đã ăn phải những thức ăn ôi thiu,quá hạn sử dụng hay có thuốc trừ sâu, rửa không sạch,… đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tiêu chảy ở các mẹ bầu. Vì vậy, trong khoảng thời gian mang thai, các mẹ không được chủ quan việc ăn uống của mình để bảo vệ các con. Các mẹ cần ăn uống hợp lý, thức ăn có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng và hợp vệ sinh, đặc biệt không ăn đồ ăn đã quá hạn hay đã để quá lâu. Để các con được khỏe mạnh, các mẹ không nên ăn linh tinh mà nên ăn theo lời khuyên của bác sĩ, vừa khỏe mạnh cho con vừa tránh được táo bón cho mẹ.

Các mẹ bị tiêu chảy khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

Tiêu chảy khi mang thai có nguy hiểm đến thai nhi không?

Việc bị tiêu chảy khi mang thai các mẹ không nên chủ quan bởi lẽ nó có ảnh hưởng ít nhiều đến thai nhi phụ thuộc vào độ nặng hay nhẹ của tiêu chảy. Nếu các mẹ bị tiêu chảy nhẹ, không nên quá lo lắng vì bệnh sẽ nhanh khỏi và thai nhi không ảnh hưởng là mấy nhưng cũng không nên chủ quan. Nhưng nếu các mẹ bị tiêu chảy nặng thì cần cẩn thận hơn bởi khi mang thai sức đề kháng của các mẹ bị yếu đi nên việc bị tiêu chảy sẽ làm mẹ mất nước và sẽ dẫn đến việc con trong bụng bị ảnh hưởng. Không chỉ là sự ảnh hưởng đến thai nhỉ đơn thuần, bị tiêu chảy nặng còn ảnh hưởng đến tính mạng của thai nhi nếu các mẹ quá chủ quan. Ngoài ra, việc bị tiêu chảy cũng ảnh hưởng đến các con sau khi sinh. Các nguyên nhân con bị suy dinh dưỡng, chậm phát triển,… cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân này.

Các mẹ bị tiêu chảy khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

Cách chữa trị khi các mẹ bầu bị tiêu chảy

Khi bị tiêu chảy, các mẹ bầu cần có những cách đơn giản và nhanh chóng để chữa trị ngay không làm ảnh hưởng đến thai nhi. Đầu tiên, bị tiêu chảy sẽ dẫn đến mất nước nên các mẹ cần uống nhiều nước để cải thiện tình trạng mất nước. Thứ hai, có nhiều loại thuốc có thể tự làm ngay tại nhà để chữa bệnh tiêu chảy một cách hiệu quả nhất mà mọi người hay dùng, đó là sử dụng búp ổi. Bằng cách giã búp ổi với một ít muối để lấy nước, sau đó chia thành nhiều lần uống. Tình trạng tiêu chảy của các mẹ sẽ được cải thiện đáng kể. Ngoài ra, có thể sử dụng gừng tươi, nước gạo rang, lá mơ,… Nhưng các mẹ cần chú ý rằng các bài thuốc này chỉ sử dụng đối với tình trạng bị tiêu chảy nhẹ. Nếu các mẹ bị tiêu chảy nặng thì nên đến ngay cơ quan y tế để nghe lời khuyên từ bác sĩ.

Trên đây là nguyên nhân, ảnh hưởng, cách chữa trị của bệnh bị tiêu chảy khi mang thai. Để bảo vệ các con hiệu quả nhất, các mẹ nên thận trọng trong việc ăn uống của mình!

 

Các nguyên nhân gây đau đầu thường gặp và cách chữa

Previous article

Học cách bấm huyệt chữa cận thị hiệu quả nhất

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in Blog