Blog

Các công nghệ lưu trữ năng lượng mặt trời

0

Năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng sạch đã và đang được nghiên cứu, sử dụng nhằm phục vụ đời sống và sản xuất. Loại năng lượng này khá dồi dào, mang lại lợi ích lớn và cần phải được lưu trữ lại. Vậy lợi ích đó là gì và hiện nay có các công nghệ lưu trữ năng lượng mặt trời nào được áp dụng? Hãy cùng IntechSolar tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này qua bìa viết dưới để có câu trả lời nhé!

Điểm danh cách công nghệ lưu trữ năng lượng mặt trời hiện nay

Nói đến công nghệ lưu trữ năng lượng mặt trời, hiện nay gồm có 3 loại chính đó là công nghệ hệ thống hỗn hợp, kết hợp DC/AC và ngoài lưới. Cụ thể:

Công nghệ hệ thống lưu trữ năng lượng mặt trời hỗn hợp

Hệ thống này thường gồm pin lithium, biến tần hỗn hợp, đồng hồ thông minh, máy biến dòng, lưới điện, tải kết nối với lưới và tải ngoài lưới. Biến tần hỗn hợp có khả năng chuyển đổi năng lượng từ DC sang AC và ngược lại để sạc và xả pin, cũng như cung cấp năng lượng cho lưới điện và tải. Công nghệ hỗn hợp – một trong các công nghệ lưu trữ năng lượng mặt trời này mang lại nhiều lợi ích bao gồm: 

 • Khả năng tích hợp cao giúp giảm thời gian và chi phí cài đặt hệ thống một cách hiệu quả. 

 • Hệ thống có điều khiển thông minh có khả năng chuyển đổi chế độ làm việc tùy theo nhu cầu sử dụng, bao gồm chế độ tự sử dụng, dự phòng nguồn, và tiêu thụ phân chia theo thời gian sử dụng TOU. 

 • Hệ thống lưu trữ năng lượng hỗn hợp cung cấp nguồn điện an toàn đảm bảo cho ngôi nhà trong trường hợp lưới điện mất điện.

Công nghệ lưu trữ NLMT hỗn hợp cung cấp điện an toàn và tiết kiệm

Kết hợp DC/AC – các công nghệ lưu trữ năng lượng mặt trời hiệu quả

Hệ thống lưu trữ năng lượng mặt trời PV thứ hai chủ yếu bao gồm biến tần trên lưới, pin lithium, biến tần lưu trữ năng lượng kết hợp DC/AC, đồng hồ thông minh, lưới điện, tải kết nối lưới và tải ngoài lưới. Hệ thống này thường được sử dụng để mở rộng khả năng lưu trữ năng lượng của các hệ thống mặt trời PV hiện có. Các ưu điểm của hệ thống lưu trữ năng lượng mặt trời PV+ kết hợp DC/AC bao gồm: 

 • Hệ thống này cho phép mở rộng hệ thống năng lượng mặt trời PV đã kết nối vào lưới điện sẵn có để tạo thành hệ thống lưu trữ năng lượng với chi phí thấp hơn. 

 • Hệ thống lưu trữ năng lượng PV+ đảm bảo nguồn điện an toàn cho chủ nhà trong trường hợp mất điện lưới. 

 • Hệ thống này tương thích mạnh mẽ với các hệ thống điện mặt trời trên lưới từ các nhà sản xuất khác nhau.

Nguồn điện an toàn, ổn định và mạnh mẽ hơn với công nghệ kết hợp DC/AC

Công nghệ lưu trữ năng lượng mặt trời PV ngoài lưới

Hệ thống lưu trữ năng lượng PV cuối cùng bao gồm pin, biến tần ngoài lưới, tải và máy phát điện. Hệ thống này chủ yếu được áp dụng ở những khu vực hẻo lánh, vùng sâu, và các hải đảo cách biệt… Những ưu điểm của việc kết hợp hệ thống này bao gồm: 

 • Phù hợp với nhu cầu sử dụng điện hàng ngày ở những khu vực chưa có kết nối với lưới điện trung tâm. 

 • Hệ thống này có thể tích hợp với máy phát điện để tạo thành một hệ thống cung cấp điện toàn diện và ổn định.

Công nghệ lưu trữ giúp phát ra nguồn điện ổn định và hiệu quả

Lời kết

Trên đây là tổng hợp các công nghệ lưu trữ năng lượng mặt trời đã và đang rất phổ biến hiện nay được đánh giá cao. Nếu bạn cũng muốn sở hữu một trong các công nghệ này cũng như sử dụng nguồn năng lượng mặt trời hãy đến với Intech Solar để được tư vấn và hướng dẫn lắp đặt điện mặt trời, sử dụng hiệu quả nhé!

>>Xem thêm:

 1. Các công nghệ lưu trữ năng lượng mặt trời
 2. Cấu tạo, vai trò của tấm kính pin mặt trời
 3. Hợp đồng mua bán điện mặt trời

Xem xét cách thay thế dây đai hệ thống băng tải

Previous article

Cấu tạo, vai trò của tấm kính pin mặt trời

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Blog