Blog

Các bước vệ sinh máy hút mùi nhanh chóng

0

Máy hút mùi muốn hoạt động tốt không chỉ cần yếu tố mua được sản phẩm chất lượng mà còn biết cách vệ sinh máy hút mùi chính xác. Như vậy, hút mùi mới có thể hoạt động được tốt nhất, kéo dài thời gian sử dụng. Cùng tham khảo các bước vệ sinh hút mùi đúng cách được rất nhiều người chia sẻ.

Vệ sinh máy hút mùi đúng cách

Vệ sinh máy hút mùi an toàn

Trước khi tiến hành vệ sinh hút mùi thì cần phải rút phích cắm, kể cả khi chỉ lau bên ngoài của máy hút mùi có thể bị giật điện, nếu nước không được lau sạch cũng sẽ rất dễ gây ra hỏng hóc bên trong máy. 

Vệ sinh máy hút mùi thường xuyên sẽ giúp công suất của máy đạt được tốc độ tối đa, những mùi thức ăn sẽ được hút sạch giúp không khí luôn được trong lành. Những vết bẩn khi không được vệ sinh thường xuyên sẽ gây ra những vết han gỉ và làm giảm công suất hoạt động của máy hút mùi. 

Máy hút mùi vệ sinh an toàn

Các bước vệ sinh máy hút mùi

1. Vệ sinh khung máy hút mùi

Vỏ ngoài của hút mùi được làm bằng chất liệu chất inox vừa đẹp lại có thể vệ sinh một cách dễ dàng. Có thể dùng nước xà phòng, các chất tẩy rửa chuyên dùng,… lấy khăn mềm thấm nước rồi lau nhẹ nhàng. Những vết bẩn sẽ được lau sạch mà không mất quá nhiều thời gian.

Baking soda là một trong những chất tẩy rửa an toàn, với những vết bẩn cứng đầu thì sử dụng an toàn, không gây ăn mòn thiết bị. Chỉ cần pha một lượng baking soda vừa phải. Cách vệ sinh máy hút mùi bằng baking soda cũng được rất nhiều người lựa chọn. 

2. Vệ sinh màng lọc máy hút mùi

Màng lọc là bộ phận quan trọng cần được vệ sinh kĩ càng nhất. Phần màng lọc của máy hút mùi được thiết kế có thể tháo lắp đơn giản, không cần đến sự hỗ trợ của kĩ thuật hoàn toàn tháo ra vệ sinh một cách đơn giản.

Tháo màng lọc máy hút mùi trước khi vệ sinh

Khi tháo màng lọc hãy xả qua với nước nóng để các chất bẩn và dầu mỡ được loại bỏ một cách dễ dàng. Sau đó hãy pha khoảng 100 ml nước cùng với giẩm/ chanh ngâm khoảng 30 phút, cuối cùng dùng bàn chải chà mạnh. Những vết bẩn sẽ được bong ra nhanh chóng.

Với từng màng lọc vệ sinh bằng các chất tẩy rửa thì cần lưu ý để tâm một chút đến chất liệu của màng lọc để làm sạch an toàn.

– Màng lọc được làm bằng inox thì sử dụng nước rửa chén.

– Màng lọc được làm bằng nhôm thì sử dụng xà phòng, nếu sử dụng nước rửa chén sẽ khiến màng lọc nhôm.

– Với những máy hút mùi sử dụng than hoạt tính thì hãy ngâm than hoạt tính với nước nóng khoảng 10 – 15 phút. Sau đó phơi ra nắng cho khô. Than hoạt tính sau thời gian dài cũng sẽ mất đi tính chất khử mùi nên hãy thay than hoạt tính thường xuyên 6 tháng/ năm.

Vệ sinh màng lọc nhanh chóng

Bên trong máy hút mùi cũng cần lau qua bằng khăn ẩm để những vết bẩn, bụi bẩn không còn nữa, đảm bảo hút mùi luôn được làm sạch hoàn toàn.

Nếu đang muốn mua cho gia đình mình một chiếc máy hút mùi caoc ấp thì dừng bỏ qua các sản phẩm máy hút mùi Teka đang có giá bán ưu đãi tại các Showroom Bếp Elegant.

Lưu ý sử dụng máy hút mùi hiệu quả

– Lắp đặt máy hút mùi cách bếp từ 50 cm, cách bếp điện 65 cm. Nếu đặt khoảng cách quá gần sẽ khiến hút mùi nhanh bị hỏng, quá xa thì hiệu quả hút không được cao.

– Lựa chọn tốc độ hút phù hợp, không nên sử dụng công suất quá lớn trong khoảng thời gian.

– Sử dụng nguồn điện phù hợp.

– Thường xuyên vệ sinh máy hút mùi để máy hoạt động với công suất tốt nhất, sử dụng nhiều nên vệ sinh 2 – 3 lần/ tháng. 

– Bảo dưỡng máy hút mùi 1 năm/ lần.

Sử dụng máy hút mùi hiệu quả

Thói quen vệ sinh máy hút mùi sẽ giúp máy luôn đạt được hiệu quả cao trong quá trình sử dụng. Các bước vệ sinh cũng không quá khó khăn, hãy thực hiện ngay và chia sẻ với nhiều người để mọi người biết cách vệ sinh hút mùi chính xác nhất nhé!

>> Bài viết nổi bật: 

Mua ghế lưới văn phòng tại nội thất Đăng Khoa chất lượng tốt nhất

Previous article

Tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện tại ra sao?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in Blog