Kiến trúc

5 đặc trưng ấn tượng trong nhà Nhật Bản truyền thống

0

Nhà Nhật Bản truyền thống đang là phong cách mà nhiều người theo đuổi để thiết kế cho tổ ấm của mình. Để giúp bạn rõ hình dung hơn, dưới đây là những thiết kế không thể thiếu trong nhà Nhật Bản truyền thống.

Cửa trượt

Chắc hẳn ai cũng biết cửa trượt xuất hiện nhiều trong các bộ phim, bộ truyện tranh từ xa xưa của Nhật Bản. Cửa trượt Nhật Bản không còn lạ lẫm gì với mọi người và đây cũng là thiết kế không thể thiếu trong nhà Nhật Bản truyền thống. Cửa trượt Nhật Bản được thiết kế chủ yếu từ gỗ và giấy. Ánh sáng sẽ len quá giấy để tỏa vào căn phòng khi trời sáng sớm. Cửa trượt nhật được thiết để khi mở cửa, toàn bộ cửa sẽ được đẩy vào tường và để lộ ra một khung cửa trống như một bức tranh, thỏa mái ngắm khung cảnh và hít thở không khí, giống như đang sống giữa thiên nhiên, cây cỏ.

5 đặc trưng ấn tượng trong nhà Nhật Bản truyền thống

Hàng rào

Hầu hết gia đình Nhật truyền thống nào cũng có hàng rào. Hàng rào ở Nhật không chỉ là để ngăn cách giữa nhà nọ với nhà kia mà là họ muốn đó là tượng trưng cho sự riêng tư của mỗi gia đình. Hàng rào cũng góp phần vào vẻ đẹp của nhà Nhật Bản truyền thống, khẳng định được quan điểm của người Nhật trong cách thiết kế nhà cửa thật tinh tế

Bàn ghế ngồi bệt

Bàn ghê ngồi bệt là thiết kế không thể thiếu trong những ngôi nhà Nhật Bản. Dường như thiết kế này đã có suốt từ xa xưa và đến bây giờ vẫn không hết mốt. Thông thường sẽ là một chiếc bàn thấp và những tấm thảm được rải xung quanh để người trong gia đình hoặc khách ngồi không bị lạnh và không bị mỏi. Quan trọng, người Nhật bài trí như này vì người Nhật thích lối sống đơn giản, một bộ bàn ghê bệt nhìn sẽ đỡ tốn diện tích hơn những bộ bàn ghế cao thông thường, là nét đặc trưng của người Nhật không lẫn vào đâu được.

Vườn

Có vẻ như người Nhật rất thích trong thiết kế nhà ở có một mảnh mườn nhỏ trồng cây xanh để có không khí thoáng đãng, kết hợp với cửa trượt sẽ có một khung tranh đầy sắc xanh và trong lành. Hơn nữa, người Nhật rất thích hòa mình với thiên nhiên nên hầu hết gia đình nào cũng có một mảnh vườn to hoặc nhỏ phụ thuộc diện tích đất gia đình có. Mỗi sáng thức dậy, mở cửa ra là một không gian thoáng đãng và trong lành, đây hẳn là một thiết kế mới lạ cần học tập từ người Nhật.

5 đặc trưng ấn tượng trong nhà Nhật Bản truyền thống

Gỗ

Nếu như bạn để ý sẽ thấy hầu hết các đồ nội thất trong nhà từ cửa, bàn ghế, hành lang, sàn nhà,… đều làm từ gỗ. Quả thật, người Nhật rất ưa sử dụng gỗ. Đây là vật liệu truyền thống để xây nhà của người Nhật. Vì người Nhật rất thích thiên nhiên nên việc sử dụng gỗ để xây nhà ở Nhật là điều rất bình thường. Mặc dù cuộc sống hiện đại hơn, nhưng người Nhật vẫn ưa dùng gỗ trong việc xây nhà giống như nhà Nhật Bản truyền thống vậy.

Trên đây là những thiết kế không thể thiếu trong nhà Nhật Bản truyền thống. Đó là những thiết kế hay và lạ mà chúng ta nên học hỏi để thiết kế ngôi nhà tương lai!

 

Những đặc điểm nổi bật của kiến trúc Tây Ban Nha

Previous article

Nguyên nhân ho nhiều về đêm và cách chữa hiệu quả

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Kiến trúc